Nâng cao năng suất chất lượng: Thực hành cải tiến KAIZEN

Từ ngày 29 đến ngày 30/01/2015, lớp Thực hành Cải tiến Năng suất Chất lượng đã được tổ chức tại công ty TNHH MTV Lương thực Thoại Sơn thuộc Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang (AGPPS). ...

TouchPlus - một sản phẩm công nghệ cao thuộc dự án FIRST

TouchPlus là thiết bị “hô biến” màn hình TV thông thường thành màn hình cảm ứng. Đây là một sản phẩm “Made in Vietnam” hoàn chỉnh thuộc Dự án án FIRST (Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ), bao gồm bộ chuyển đổi tương tác chuyển màn hình thường t ...

Ứng dụng Ozone lỏng thay thế thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật

Ông Đặng Văn Vụ - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Môi trường TP.HCM giới thiệu Bio Century GREEN - chế phẩm sinh học có tác dụng cải tạo môi trường nông nghiệp, chế phẩm sinh học Bio Century GREEN có thành phần gồm Ozone (2%), Omega3, Omega9 cùng nhiều phụ gia khác. Được phủ kín bở ...

OMNIS - GIẢI PHÁP PHÂN TÍCH CHUẨN ĐỘ KARL FISCHER NHANH, AN TOÀN

Là giải pháp mới, tích hợp đầy đủ của nhà sản xuất Metrohm (Thụy Sĩ), giải pháp phân tích OMNIS có khả năng xác định hàm lượng nước theo chuẩn độ thể tích Karl Fischer rất an toàn và tiện lợi do việc xác định hàm lượng nước bắt đầu tự động với việc tiêm mẫu,thuốc thử Karl Fischer ...

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SẤY TỐI ƯU TRONG NÂNG CAO GIÁ TRỊ GIA TĂNG NÔNG SẢN

Công nghệ sấy của Công ty Cổ phần Máy Nông Nghiệp Santavi đã được nội địa hóa và ứng dụng tại nhiều địa phương trong chế biến đa dạng các loại sản phẩm nông nghiệp và đạt hiệu quả kinh tế theo tiêu chí tiết kiệm – thân thiện – an toàn. So với kỹ thuật sấy bằng khí nóng đối lưu tu ...

KẾT NỐI CÁC PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐẾN DOANH NGHIỆP

Trong số các phòng thí nghiệm tại TPHCM có rất nhiều phòng thí nghiệm thuộc các trường đại học, khu công nghệ cao, công nghệ sinh học… Ở Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TPHCM (CASE) còn có Phòng thí nghiệm mở (Rad Lab) dành cho các sinh viên, giảng viên, cộng đồng khởi ngh ...

Nấm bào ngư lần đầu sản xuất quy mô công nghiệp ở Việt Nam

Nấm được trồng trong phòng theo quy trình khép kín, tơ nấm được nuôi trong dịch thể rút ngắn thời gian sản xuất và kiểm soát quá trình phát triển. Trước đây, việc sản xuất nấm trong nước thường không ổn định về số lượng và chất lượng sản phẩm không đều do trồng ở nhà trại, ngoài ...

Kỹ sư thủy sản thành tỷ phú nhờ khởi nghiệp bằng khoa học

Khởi đầu từ phòng trọ thuê giá 300 nghìn đồng, sau 14 năm “bác sĩ tôm” Lê Anh Xuân sở hữu doanh nghiệp doanh thu vài trăm tỷ đồng/năm.   Thạc sỹ Lê Anh Xuân (42 tuổi) là một trong số 53 tác giả được tôn vinh "Nhà khoa học của nông dân" năm 2018 do Trung ương Hội Nông dâ ...

Chia sẻ kinh nghiệm áp dụng công cụ cải tiến năng suất chất lượng tại doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng cho các tổ chức, doanh nghiệp là hoạt động được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng triển khai mạnh trong thời gian vừa qua.   Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo ...

Công nghệ tách dầu dừa giúp tăng 25% giá trị sản phẩm

Phương pháp ly tâm, không sử dụng nhiệt độ cao giúp cho việc tách chiết dầu dừa hiệu quả mà không mất đi thành phần dinh dưỡng quý. Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Sinh học thực nghiệm, Viện Ứng dụng công nghệ đã nghiên cứu tách chiết dầu dừa tinh khiết thành công nhờ công ng ...

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website