Lễ công bố quyết định và trao bằng bảo hộ nhãn hiệu “chứng nhận An Giang” cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực

Ngày 15/12/2018 tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Anh Giang, Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao bằng bảo hộ nhãn hiệu “Chứng nhận An Giang” cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh An Giang.

Theo báo An Giang, thời gian qua, trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân đã và đang mạnh dạn áp dụng những tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất như: trồng xoài, rau theo tiêu chuẩn VietGAP, trồng rau trong nhà lưới, chăn nuôi theo hướng sinh học… đồng thời, áp dụng các quy trình sơ, chế biến và bảo quản sản phẩm tiên tiến. Điều này không những giúp nông dân tiết kiệm chi phí sản, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm mà còn đưa người nông dân tiếp cận với nền sản xuất hiện đại, tạo nền tảng phát triển nông nghiệp theo chiều sâu, góp phần tăng trưởng kinh tế bền vững.

Tuy nhiên, các sản phẩm nông nghiệp an toàn trên thị trường dù được quan tâm nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do người tiêu dùng chưa phân biệt được đâu là sản phẩm an toàn và sản phẩm không an toàn. Thậm chí, nhiều người còn có tâm lý e ngại, không tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm an toàn khi vẫn còn tình trạng vì lợi nhuận các đơn vị bán lẻ sẵn sàng trà trộn SP bình thường để bán với giá cao... Vì vậy, việc xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “An Giang” cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh An Giang là cần thiết.

Việc được cấp bằng bảo hộ “Chứng nhận An Giang” mang lại nhiều lợi ích cho người sản xuất  như:  được hướng dẫn và giám sát thực hiện các quy trình sản xuất sản phẩm đảm bảo chất lượng; sử dụng logo sản phẩm sẽ đáp ứng yêu cầu về chất lượng và đảm bảo uy tín; được cập nhật các thông tin cần thiết về thị trường; hỗ trợ quảng bá thương hiệu; tạo lập hình ảnh đẹp, ấn tượng tốt trong tâm trí người tiêu dùng... Còn người tiêu dùng được mua các sản phẩm có nhãn hiệu, rõ nguồn gốc xuất xứ, được đảm bảo bằng các tiêu chí về chất lượng đặc thù của địa phương.

“Chứng nhận An Giang” là nhãn hiệu để người tiêu dùng trên thị trường nhận biết nguồn gốc sản phẩm chủ lực của tỉnh An Giang trên cơ sở áp dụng những quy trình, quy chuẩn theo hướng an toàn; nhận biết các sản phẩm chế biến phát sinh từ các sản phẩm chủ lực. Đồng thời, sẽ tạo điều kiện cho sản phẩm mang nhãn hiệu “ Chứng nhận An Giang” mở rộng thị trường, xúc tiến các vào các siêu thị lớn như: Coopmart, Big C, Lotte... Qua đó, giúp tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, nâng cao thu nhập của người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam – Bộ KK&CN

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website