TP. Hồ Chí Minh: Ra mắt không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số.

Ngày 12/10, UBND TP.Hồ Chí Minh hợp tác cùng Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số tại địa chỉ 285 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3. Đây là nơi để người dân tham quan, trải nghiệm chính quyền điện tử, đô thị thông minh, còn các doanh nghiệp trình diễn các sản phẩm, công nghệ phục vụ Chương trình Chuyển đổi số của TP. Hồ Chí Minh.
 
Sau khi Chính phủ ban hành Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, thành phố đã nhanh chóng nghiên cứu, xây dựng và ban hành Chương trình Chuyển đổi số TPHCM. Trong đó, UBND TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp với Viettel triển khai Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.Hồ Chí Minh.
 
Doanh nghiệp giới thiệu công nghệ, sản phẩm cho khách tham quan Ảnh: KA
Phát biểu khai mạc, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM - cho biết, việc xây dựng Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số trước hết nhằm tạo không gian để người dân thành phố tham quan, trải nghiệm chính quyền điện tử, đô thị thông minh, qua đó hiểu được những quyền lợi mình sẽ hưởng thụ trong tương lai khi Thành phố đẩy mạnh chuyển đổi số. Ngoài ra, đây cũng là nơi để các doanh nghiệp trên địa bàn trình diễn các sản phẩm, công nghệ phục vụ Chương trình Chuyển đổi số của Thành phố. Thay mặt Chính quyền, ông Đức bày tỏ cam kết hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng công nghệ thông tin trong quá trình nghiên cứu, sáng tạo và cho ra đời các sản phẩm số phục vụ quá trình phát triển chính quyền, kinh tế, chuyển đổi số trong các ngành của thành phố
Trải nghiệm mô hình khám bệnh từ xa Ảnh: KA
Tại lễ ra mắt, các doanh nghiệp đã giới thiệu những sản phẩm, công nghệ ở các lĩnh vực Internet vạn vật (ứng dụng trong giám sát hiệu suất máy móc, nhiệt độ, độ ẩm, hệ thống điện,...; Y tế thông minh (khám bệnh từ xa); Giao thông thông minh (thu phí nội đô, vé điện tử, bãi đỗ xe tự động,...); Giáo dục thông minh (giáo án điện tử, quản lý học thi trực tuyến, lớp học thông minh,...); Thanh toán thông minh; Định danh khách hàng điện tử; Hệ thống giám sát và phân tích thông tin trên không gian mạng; Nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt;... Qua đó giúp người dân có được cái nhìn tổng thể về quá trình chuyển đổi số và cảm nhận được những dịch vụ công, quyền lợi của người dân sẽ được thụ hưởng trong tương lai khi chính quyền đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số khi xây dựng Thành phố trở thành đô thị thông minh.
 
Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP. Hồ Chí Minh, mở cửa đón người dân, cộng đồng DN đến tham quan tự do, miễn phí từ ngày 12/10 đến 12/11/2020.

Liên kết website