Thành lập Ban thường trực Chương trình hợp tác phòng chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Ban thường trực với 20 thành viên đến từ 9 bộ, ngành được thành lập để thực thi quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp.

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa công bố danh sách Ban thường trực Chương trình hợp tác phòng chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (Chương trình Hành động 168) giai đoạn III 2019-2023. Bà Nguyễn Như Quỳnh, Phó Chánh Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ là Trưởng ban. Các thành viên khác đến từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tòa án Nhân dân Tối cao và Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.

Thứ trưởng Phạm Công Tạc phát biểu tại phiên họp lần thứ Nhất của Ban Thường trực. Ảnh: TTTT.

Ban thường trực có nhiệm vụ cùng phối hợp để thực thi quyền Sở hữu trí tuệ trong đấu tranh chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp, duy trì môi trường cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Tại phiên họp lần thứ Nhất, Ban Thường trực Chương trình 168 xác định các nhiệm vụ, trong đó tập trung xây dựng và thực thi pháp luật; nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp hành chính, dân sự và hình sự trong phòng, chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Các bên sẽ cùng nhau trao đổi thông tin, kinh nghiệm, nâng cao năng lực và tuyên truyền nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và cộng đồng.

Techfest 2020

Liên kết website