Đồng Nai: Ngày hội KH&CN và trao giải các phong trào hội thi năm 2020

Sáng ngày 18/12/2020, tại Trung tâm Hội nghị Golden Palace, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Ngày hội KH&CN năm 2020. Tham dự ngày hội có ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ; bà Nguyễn Thị Hoàng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, tổ chức hội, đoàn thể và tác giả đạt giải cao trong các phong trào hội thi KH&CN năm 2020.

Các phong trào, hội thi về lĩnh vực KH&CN được tỉnh Đồng Nai triển khai từ những năm 2000 và đã trở thành sân chơi quen thuộc, là môi trường học tập của các tầng lớp nhân dân, học sinh sinh viên của tỉnh trong việc nghiên cứu và ứng dụng KHCN. Điểm nổi bật của của chương trình là sự duy trì lâu dài và tinh thần làm việc nghiêm túc của Sở KHCN để chọn ra những đề tài, ứng dụng thiết thực vào cuộc sống, thu hút được mọi tầng lớp tham gia. Trong năm nay, phong trào hội thi càng được phát triển đa dạng và sâu rộng hơn. Số lượng, chất lượng tham dự từng hội thi đã có bước phát triển ổn định, vững chắc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng nhấn mạnh, uy tín của các phong trào hội thi do Sở KH&CN tổ chức ngày càng được khẳng định; quy mô ngày càng lớn mạnh không ngừng, phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng ... Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở KH&CN tiếp tục phát huy vai trò và những kết quả đạt được, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc tuyên truyền, phổ biến để thúc đẩy hơn nữa phong trào hội thi ngày càng phát triển mạnh mẽ và đạt hiệu quả, phục vụ thiết thực cho đời sống và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

cũng tại buổi lễ, Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ KH&CN, Phạm Xuân Đà đánh giá, những năm qua, ngành khoa học và công nghệ Đồng Nai là một trong những địa phương có nhiều hoạt động nổi bật so với các tỉnh thành trong khu vực cũng như cả nước; đặc biệt Bộ KH&CN luôn đánh giá cao phong trào phát động "quần chúng tiến vào mặt trận khoa học kỹ thuật" do Sở KH&CN Đồng Nai khởi xướng, trong đó tiêu biểu là các chương trình hội thi được tổ chức khá thành công.

Ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ KH&CN phát biểu tại buổi lễ.

Tại ngày hội, Sở KH&CN đã tổ chức trao các giải Nhất – Nhì – Ba – Khuyến khích và giải đặc thù các phong trào, hội thi về KH&CN năm 2020 bao gồm: Giải thưởng Sản phẩm truyền thông Khoa học – công nghệ (64 giải); Hội thi Tìm hiểu giá trị văn hóa – lịch sử Đồng Nai (90 giải); Chương trình Phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động và học tập (68 giải); Giải thưởng Chất lượng Đồng Nai (09 giải); Hội thi Nông dân giỏi Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp tỉnh Đồng Nai năm 2020 (14 giải).

Liên kết website