Phát động cuộc thi “Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu”

Cuộc thi do Báo điện tử Một Thế Giới phối hợp cùng Tập đoàn Trung Nam và Đại học Kinhtế Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức với chủ đề “Ngập và tắc”

Đây là sân chơi bổ ích dành cho đông đảo sinh viên các trường Đại học tại TP.HCM, góp phần cổ vũ phong trào khởi nghiệp, nâng cao trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng của giới trẻ. Cuộc thi nàycũng là cơ hộitìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, cũng như tìm kiếm các giải pháp, phương án ứng dụng thực tiễn cho các vấn đề môi trường, giao thông, đô thị - theo ông Hà Ngọc Bách, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi. 

Tất cả các sinh viên đang sinh sống và học tập tại các trường đại học trên địa bàn TPHCM đều có thể tham dự. Thí sinh dự thicó thểtheo cá nhân hoặc nhóm, tập trung xoay quanh các giải pháp liên quan đến Phương pháp chốngngập hoặc Phương án chống ùn tắc trên địa bàn TPHCM . Bài thi thể hiện dưới một trong các hình thức: Bài viết, hình ảnh, phim/video clip, có thể gửi kèm mô hình, sản phẩm chế thử, sơ đồ công nghệ, các bản vẽ minh họa…

Ban Giám khảo bao gồm các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực môi trường, công nghệ kỹ thuật, tham gia đánh giá bài dự thi dựa trên các tiêu chí: Tính mới, tính sáng tạo; Đã được thử nghiệm, sản xuất thử và được chứng minh khả năng áp dụng rộng rãi trong điều kiện Việt Nam, không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và xã hội.

Ban giám khảo sẽlựa chọn 15 tác phẩm nổi bật vào bán kết, dự kiến được tổ chức ngày 20/04/2018. Các tác phẩm lọt vào vòng bán kết tham gia tranh tài bằng phương pháp hùng biện, trả lời chất vấn từ ban giám khảo. 5 tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn vào chung kết, dự kiến tổ chức ngày 27/04/2018.

Cuộc thi sẽ trao một giải Nhất trị giá 40 triệu đồng; một giải Nhì trị giá 20 triệu đồng, một giải Ba trị giá 10 triệu đồng và hai giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 5 triệu đồng. Đặc biệt, những dự án với ý tưởng thực sự khả thi có cơ hội được các doanh nghiệp hỗ trợ đầu tư để sớm triển khai, ứng dụng thực tế.

Thí sinh có thể gửi bài dự thi qua bưu điệntheo địa chỉ:

Báo điện tử Một thế giới; 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, TPHCM

Hoặc qua email:bantochucmtg@gmail.com

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website