Tập huấn “Quy định pháp luật và thủ tục đăng ký sáng chế” tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 20/7/2018, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã tổ chức lớp tập huấn “Quy định pháp luật và thủ tục đăng ký sáng chế” tại TP. Hồ Chí Minh. Tới dự lớp tập huấn có ông Phan Ngân Sơn - Phó Cục trưởng Cục SHTT; ông Lê Huy Anh – Trưởng phòng Phòng Sáng chế số 2; ông Trần Giang Khuê – Phó trưởng đại diện, Phụ trách VPĐD Cục SHTT tại TP. Hồ Chí Minh và các học viên là các nhà sáng chế, nhà nghiên cứu, cán bộ chuyên trách về SHTT của các Trường Đại học, Viện Nghiên cứu, Doanh nghiệp, Cơ quan quản lý tại phía Nam.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, ông Phan Ngân Sơn – Phó Cục trưởng Cục SHTT, khẳng định ngày nay, sở hữu trí tuệ ngày càng chứng tỏ vai trò quan trọng trong việc phát triển khoa học – công nghệ và kinh tế - xã hội. Các tài sản trí tuệ đã trở thành công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và xa hơn nữa là tạo động lực phát triển nền kinh tế của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, có rất nhiều bài học đáng tiếc về việc không đăng ký các tài sản trí tuệ này dẫn đến bị người khác chiếm dụng, đăng ký ở trong nước và ngoài nước; hoặc trở thành tài sản chung của cộng đồng. Ông Phan Ngân Sơn bày tỏ sự tin tưởng rằng khóa tập huấn này sẽ mang lại cho các học viên những thông tin, kiến thức và kỹ năng bổ ích, hỗ trợ tích cực cho công việc hiện tại của các học viên.

Toàn cảnh buổi tập huấn nâng cao kiến thức Sở hữu trí tuệ

Tại lớp tập huấn, các giảng viên có kinh nghiệm của Cục SHTT đã thông tin và chia sẽ các quy định pháp luật về sáng chế; Thủ tục đăng ký sáng chế; Hướng dẫn viết bản mô tả sáng chế và Tra cứu, đánh giá khả năng bảo hộ sáng chế, đặc biệt là sáng chế thuộc lĩnh vực y dược đã cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng và nâng cao năng lực cho các cán bộ trực tiếp làm công tác quản lý các tài sản trí tuệ của các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các nhà sáng chế …, và các đối tượng khác.

 Nguồn: Cục Công tác phía Nam.

 

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website