Nắm bắt cơ hội, phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ

(ĐN)- Phát biểu tại hội nghị cán bộ, công chức và triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Sở Khoa học và công nghệ (KH&CN) sáng 19-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đánh giá cao những kết quả mà ngành đã làm được trong năm 2015, nhất là công tác tham mưu, quản lý nhà nước, ứng dụng KH&CN được Sở thực hiện có bước phát triển rõ rệt, đi vào chiều sâu, tiềm lực KH&CN ngày càng được khẳng định.

Ông Phạm Ngọc Minh, Phó cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và công nghệ tặng cờ thi đua xuất sắc của Bộ cho Sở Khoa học và công nghệ Đồng Nai

Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, khi Việt Nam tham gia các sân chơi lớn như thị trường chung Asean, TPP…, KH&CN đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động, nâng sức cạnh tranh và thu hút đầu tư. Bởi vậy, Sở KH&CN cần nhanh chóng tập trung, tham mưu cho tỉnh để triển khai các Nghị quyết, kế hoạch liên quan đến KH&CN, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng và chuyển giao KH&CN trong trồng trọt, chăn nuôi; phối hợp với các sở, ngành, địa phương để việc ứng dụng KH&CN được sâu rộng, hiệu quả hơn. Tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa, nhất là về vấn đề đầu tư kinh phí để ngành nắm bắt cơ hội đầu tư, phát triển mọi tiềm lực KH&CN xứng tầm với sự phát triển.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 3 cá nhân xuất sắc

Mục tiêu năm 2016 của ngành là phấn đấu xây dựng Đồng Nai thành tỉnh có nền KH&CN đạt trình độ tiên tiến so với trình độ chung của khu vực; đẩy mạnh phát triển tiềm lực KH&CN theo hướng tập trung nghiên cứu ứng dụng ở 3 lĩnh vực ưu tiên là nông nghiệp, nông thôn; cải cách hành chính và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực KH&CN. Trong đó, tiếp tục khẳng định 2 lĩnh vực mũi nhọn là phát triển hạ tầng KH&CN (đặc biệt chú trọng phát triển mạnh công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, nông dân, nông thôn) và đào tạo, thu hút phát triển nguồn nhân lực KH&CN (động lực chính để phát triển khoa học – công nghệ bền vững), góp phần tích cực vào sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Dịp này, những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2015 đã được Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh và Sở Khoa học và Công nghệ tặng cờ thi đua, bằng khen, giấy khen.

Nguồn: Báo Đồng Nai.

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website