Sáng tạo số 2016

Sáng tạo số: tái hiện văn hóa là chủ đề của ngày sở hữu trí tuệ thế giới năm nay. Sự bùng nổ của công nghệ đi cùng với những phát minh, sang chế. Vậy làm sao để bảo vệ những phát minh sáng chế cho các nhà sáng chế?  Làm sao để tránh được sự xâm phạm, sao chép, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ? Ngày 22/4/2016 Cục công tác phía Nam Bộ KH&CN phối hợp với Văn phòng phía Nam Cục Sở hữu trí tuệ và Hội sáng chế Việt Nam đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày sở hữu trí tuệ thế giới 26/4.

Buổi lễ với sự tham dự của Ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác Phía Nam Bộ KH&CN; Ông Trần Giang Khuê, Phó phụ trách Văn phòng phía Nam Cục SHTT, Ông Lê Huy Anh, Trưởng phòng Sáng chế số 2, Cục SHTT; Bà Phan Thị Châu, đại diện Nhà sáng chế, doanh nghiệp sáng tạo; Cùng các đồng chí lãnh đạo Sở KH&CN, các nhà sáng chế khu vực phía Nam.

Khai mạc buổi lễ Cục trưởng Phạm Xuân Đà cho biết, thế kỷ 21 là thế kỷ của khoa học, công nghệ, sự phát triển của khoa học công nghệ nói chung và lĩnh vực SHTT nói riêng là động lực cho sự phát triển kinh tế, xã hội, là nền tảng phát triển mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp phục vụ cho lợi ích cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ Ông Trần Giang Khuê chia sẻ ngày 26/4 được chọn là ngày sở hữu trí tuệ thế giới vì là ngày công ước thiết lập tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới, bắt đầu có hiệu lực từ năm 1970. Với chủ đề ngày sở hữu trí tuệ năm nay sẽ góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của sáng tạo số với xã hội, thách thức của một hệ thống sở hữu trí tuệ thích ứng và linh hoạt là giúp đảm bảo rằng các nghệ sỹ và các ngành công nghiệp sáng tạo trong thế giới kỹ thuật số của chúng ta có thể được trả công xứng đáng cho công việc của họ, để nhờ đó họ có thể tiếp tục sáng tạo.

Cuối buổi lễ, các thành viên Hội sáng chế Việt Nam gồm các doanh nghiệp sáng tạo, tổ chức đại diện Sở hữu công nghiệp nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm thành công và vai trò đại diện Sở hữu công nghiệp trong khai thác sáng chế, đổi mới công nghệ phục vụ sản xuất kinh doanh.

Kết thúc buổi lễ là lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về Sở hữu trí tuệ và sáng chế giữa Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN và Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh và Hội sáng chế Việt Nam. Thông qua buổi lễ Cục trưởng Phạm Xuân Đà đã gửi lời cảm ơn đến Quý vị đại biểu đã dành thời gian tham dự, đồng thời kính chúc các đồng chí sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website