Chung tay cải cách hành chính - Bộ Khoa học và Công nghệ

Đẩy mạnh áp dụng công nghệ, kết quả nghiên cứu, ứng dụng KH&CN trong chế biến, thu hoạch và bảo quản nông sản vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Nhiệt liệt chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 với chủ đề “Khoa học - Chìa khóa của tương lai” do Bộ Khoa học và Công nghệ phát động, ngày 18/5/2017 Sở KH&CN Sóc Trăng đã chủ trì tổ chức Chuỗi sự kiện Kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 năm 2017.

Chuỗi sự kiện chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam (18/5) với sự góp mặt của ông Phạm Xuân Đà - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ KH&CN); ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng hơn 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ KH&CN, các Sở KH&CN khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; các tổ chức KH&CN, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Chuỗi sự kiện nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN; khích lệ sự sáng tạo của các nhà khoa học và đặc biệt là nuôi dưỡng sự đam mê khoa học của thế hệ trẻ; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sóc Trăng nói riêng cũng như vùng ĐBSCL nói chung.

Phát biểu chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam, đồng chí Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã đề cao vai trò của KH&CN trong việc phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh, thông qua việc triển khai các nhiệm vụ KH&CN có tính ứng dụng cao để phục vụ sản xuất và đời sống ở địa phương. Đồng chí cũng đánh giá cao sự nỗ lực của các tổ chức, cá nhân làm công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đã cống hiến trí lực và lòng nhiệt huyết để thực hiện tốt các hoạt động liên quan đến lĩnh vực KH&CN của Tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí Ngô Hùng nêu rõ "Sóc Trăng luôn mong muốn phối hợp với các tỉnh trong vùng về lĩnh vực KH&CN nói riêng cũng như các lĩnh vực khác nói chung nhằm phát huy những lợi thế của vùng đồng bằng sông Cửu Long để thúc đẩy sự phát triển chung của vùng, Lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành cùng với các nhà khoa học, luôn tạo điều kiện về mọi mặt để thúc đẩy KH&CN phát triển một cách nhanh, sáng tạo và bền vững, gắn với thực tiễn sản xuất và đời sống".

Ngoài buổi tọa đàm, Sở KH&CN Sóc Trăng còn tổ chức trưng bày các gian hàng giới thiệu các công nghệ, thiết bị của một số tổ chức KH&CN và các doanh nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long nắm bắt, trao đổi hợp tác với các đơn vị, các tổ chức trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc đổi mới, chuyển giao công nghệ, ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào sản xuất; tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu kết nối trực tiếp với những nhà cung ứng, các chuyên gia có uy tín về công nghệ, góp phần phát triển thị trường KH&CN của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

Một số hình ảnh tại chuỗi sự kiện:

(PGS.TS Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam với PGS.TS. Lê Hùng Lân, Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ cùng trao đổi các sản phẩm công nghệ )

(Cục trưởng Phạm Xuân Đà tham quan các gian hàng sản phẩm công nghệ sinh học)

(Ths. Trương Hoàng Phương, Phó giám đốc Sở KH&CN Cần Thơ giới thiệu hệ thống xử lọc nước của Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN Cần Thơ)

Nguồn: Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website