Chung tay cải cách hành chính - Bộ Khoa học và Công nghệ

Du lịch Sóc Trăng- tiềm năng và giải pháp phát triển

Sáng ngày 2/11/2017, Bộ khoa học và công nghệ phối hợp với UBND Tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội thảo khoa học “Du lịch Sóc Trăng- tiềm năng và giải pháp phát triển”.

Tham dự hộ thảo có Ông Trần Việt Thanh - nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Trần Minh Lý - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Bà Vũ Thị Hiếu Đông - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng các vị đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp, và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Sóc Trăng là vùng đất giàu tiềm năng để phát triển du lịch, nhất là loại hình du lịch sinh thái và du lịch văn hóa lễ hội; Hội thảo là dịp để trao đổi, chia sẻ thông tin về tiềm năng du lịch tại tỉnh Sóc Trăng và đề xuất những giải pháp phát triển trong thời gian tới. Đồng thời bước đầu tạo sự kết nối giữa các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài tỉnh hợp tác phát triển du lịch Sóc Trăng theo hướng liên kết vùng miền gắn với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Phát biểu tại hội thảo, Ông Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá “ Hoạt động du lịch ở Sóc Trăng cũng còn một số hạn chế nhất định, do đó để du lịch Sóc Trăng phát triển xứngtầm với tiềm năng trong thời gian tới, tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục nghiên cứu, đầu tư các sản phẩm du lịch mới, chú trọng phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa lễ hội, thăm quan di tích lịch sử làng nghề… Đồng thời tỉnh sẽ chú trọng thực hiện công tác đào tạo nguồn nhân lực về du lịch, nâng cao nhận thức đội ngũ cán bộ công chức và người dân về phát triển du lịch, kệu gọi các nhà đầu tư chiến lược, có uy tín đầu tư vào du lịch. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, phát triển thương hiệu, hợp sức với các tỉnh trong vùng và có giải pháp trong quy hoạch phát triển du lịch”.

Tại hội thảo, các nhà khoa học đã thảo luận, đề xuất giải pháp giúp Sóc Trăng phát triển du lịch trên những tiềm năng sẵn có, trong đó có đại biểu quan tâm đến việc tạo một môi trường du lịch xanh, sạch, đẹp để đảm bảo an toàn cho du khách.

Qua buổi hội thảo đã có thêm nhiều giải pháp thiết thực hơn để thúc đẩy du lịch Sóc Trăng phát triển theo hướng liên kết, bền vững.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website