Chung tay cải cách hành chính - Bộ Khoa học và Công nghệ

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017

Từ ngày 23/10 đến 28/10/2017, UBND TP.HCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017.

Đây là sự kiện lớn nhất trong năm về lĩnh vực đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ và khởi nghiệp của Thành phố. Sự kiện này thể hiện rõ sự cam kết của TP trong việc kiến tạo, hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp, sớm đưa TPHCM trở thành TP của đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp của cả nước và khu vực. Sự kiện nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, tập hợp những mô hình khởi nghiệp thành công đến cộng đồng, đồng thời kết nối các nguồn lực xã hội với sự tiếp sức của nhà nước để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Thành phố, tiến tới việc xây dựng Thành phố đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, bắt nhịp với khu vực và thế giới.

Khai mạc sự kiện đại diện Sở KHCN TP.HCM trình bày các bài tham luận, báo cáo, đánh giá hiệu quả triển khai các chính sách phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đại diện ban điều hành của 4 hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành phố cũng đã có bài tham luận riêng, trình bày cụ thể thực tiễn hoạt động trong thời gian qua cũng như đề xuất những kế hoạch trong thời gian tới.

Từ ngày 27-28/10 Sở KHCN TP. Hồ Chí Minh, Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP) sẽ phối hợp với Công ty Cổ phần Hatch! Ventures Việt Nam tổ chức “Triển lãm công nghệ và hội nghị khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Triển lãm sẽ dành không gian cho hơn 150 đơn vị khởi nghiệp trưng bày và giới thiệu sản phẩm, trong đó có các startup đến từ Chương trình SpeedUp 2017 của Sở KH-CN TP. Hồ Chí Minh, các DN từ các tỉnh Đông Nam bộ, các khởi nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo, các startup từ các vườn ươm...

Cũng trong khuôn khổ của triển lãm, UBND TP. Hồ Chí Minh sẽ cùng với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam chủ trì các nội dung trong chuỗi hoạt động “Together with Finland – Ho Chi Minh City 27, 28 Oct”.

Đây là chuỗi hoạt động đánh dấu bước hợp tác đầu tiên trong quan hệ giữa TP. Hồ Chí Minh và Phần Lan với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và tiềm năng hợp tác thuộc nhiều lĩnh vực trọng tâm trong chiến lược phát triển của thành phố như giáo dục, giải pháp thành phố thông minh và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để các công ty Phần Lan giới thiệu các giải pháp dịch vụ có liên quan.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website