Chung tay cải cách hành chính - Bộ Khoa học và Công nghệ

Hội thảo: “Ứng dụng công nghệ trong công nghiệp, kết nối cùng phát triển”

Ngày 11/10/2017, tại Tp. Hồ Chí Minh, Viện Ứng dụng công nghệ (Nacentech) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển công nghiệp kim loại Đài Loan đã tổ chức buổi hội thảo: “Ứng dụng công nghệ trong công nghiệp, kết nối cùng phát triển”.

Hội thảo nhằm giới thiệu các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đến từ nền kinh tế Đài Loan có các sản phẩm giàu tiềm năng ứng dụng tại Việt Nam. Hội thảo lần này sẽ đem đến với cộng đồng trong nước 8 nhà công nghiệp trong một số lĩnh vực như: Công nghệ chiếu sáng thông minh, công nghệ tự động hóa, công nghệ chăm sóc y tế, công nghệ chế tạo thiết bị dịch vụ tiết kiệm năng lượng, công nghệ sản xuất thiết bị cơ khí, công nghệ sản xuất thiết bị lọc nước, công nghệ gia công bề mặt, công nghệ sản xuất máy chế biến gỗ…

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường -Phó Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ - Nacentech là tổ chức nghiên cứu phát triển (R&D) công nghệ trong các lĩnh vực công nghệ mới, công nghệ cao. Không chỉ tập trung vào R&D công nghệ lõi, công nghệ nguồn, Nacentech luôn tiên phong trong việc phát hiện các công nghệ nước ngoài phù hợp với nhu cầu của thị trường nội địa. Đặc biệt là thích ứng với năng lực của các doanh nghiệp trong nước. Từ đó, Nacentech tổ chức, giới thiệu, kết nối, chuyển giao công nghệ khi có đủ điều kiện. Kết nối, tìm hiểu các công nghệ từ đối tác tiềm năng là cách để doanh nghiệp Việt Nam khắc phục nhanh những hạn chế về công nghệ và nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa .

Theo ông Cường, Đài Loan là một nền kinh tế năng động trong khu vực, có trình độ công nghệ tương đương với nhiều nước công nghiệp phát triển. Doanh nghiệp của Đài Loan cũng năng động và tích cực đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, Đài Loan còn sở hữu một ngành công nghiệp sản xuất thiết bị, sản phẩm trong nhiều lĩnh vực công nghệ cao, có tiềm năng ứng dụng lớn tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Tại hội thảo, cácdoanh nghiệp của nền kinh tế Đài Loan sẽ giới thiệu những thiết bị, công nghệ trên nhiều lĩnh vực có tiềm năng ứng dụng tại Việt Nam.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.

 

 

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website