Diễn đàn MEMS/Cảm biến TP.HCM 2017

Ngày 9/11/2017, tại Tp. Hồ Chí Minh, Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM đã tổ chức Diễn đàn “Mems/Cảm biến Thành phố Hồ Chí Minh 2017”.

Tham dự diễn đàn có Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; Ông Lê Hoài Quốc - Trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM; Ông Roger Grace – Chủ tịch Hiệp hội RGA (Mỹ); Ông Tôm Nguyễn, Giám đốc điều hành Công ty DunAN Sengsing; cùng sự tham dự của các doanh nghiệp, nhà khoa học trong nước và quốc tế.

Là diễn đàn về cảm biến (Sensor); vi cơ điện tử (MEMS); Nội dung của diễn đàn tập trung vào các chủ đề: Tổng quan về cơ hội, thách thức của mems/cảm biến; Vai trò cụm công nghiệp trong lĩnh vực thương mại hóa thành công mems/cảm biến; Cảm biến sinh học, phòng lab trên chip và các dụng cụ y khoa; mems/cảm biến cho internet của vạn vật trong thành phố thông minh…

Phát biểu tại diễn đàn Ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết “Thành phố cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi và kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn và cảm biến. Trong đó, tập trung ưu tiên phát triển sản phẩm ứng dụng cảm biến trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông, chống ngập, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, môi trường, an toàn thực phẩm, nông nghiệp công nghệ cao”.

Tại diễn đàn, các các nhà doanh nghiệp, nhà khoa học trong nước và quốc tế cùng với các cơ quan quản lý nhà nước và các quỹ đầu tư đã gặp gỡ và trao đổi về những tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ trong lĩnh vực hệ thống vi cơ điện tử, cảm biến. Thông qua diễn đàn này, thế giới sẽ biết đến về tiềm năng và lợi thế của Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng về nguồn nhân lực, nhu cầu thị trường trong nước trong việc phát triển hoạt động nghiên cứu, ứng dụng MEMS/cảm biến. 

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website