Hội nghị Thúc đẩy phát triển sản xuất, xuất khẩu trái cây

Ngày 6/12/2017, tại tỉnh Tiền Giang, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Thúc đẩy phát triển sản xuất, xuất khẩu trái cây.

Tham dự hội nghị có đông đảo các đại biểu là lãnh đạo ngành nông nghiệp từ trung ương đến địa phương, các nhà khoa học, viện, trường, các doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân sản xuất trái cây trong cả nước tham dự.

Theo báo cáo tại hội nghị; Trong những năm gần đây, sản xuất, xuất khẩu trái cây là ngành có tốc độ tăng trưởng bứt phá và ổn định nhất, đạt được nhiều thành tựu lớn, trở thành ngành hàng xuất khẩu chủ lực của cả nước. Tính đến tháng 11 năm 2017 xuất khẩu rau quả Việt Nam đã đạt3.16 tỉ USD, tăng hơn 43% so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên bên cạnh những cơ hội vẫn còn rất nhiều khó khăn, thách thức để phát triển sản xuất, chế biến, mở rộng thị trường xuất khẩu trái cây đó là diện tích cây ăn quả còn phân tán nên gây khó khăn trong chuyển giao kỹ thuật và công nghệ, tổ chức liên kết sản xuất và kiểm soát chất lượng sản phẩm trái cây chế biến còn hạn chế, hệ thống phân phối sản phẩm chưa chuyên nghiệp.

Hội nghị là dịp để cơ quan quản lý nhà nước, các nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp những khó khăn, trở ngại của ngành sản xuất, xuất khẩu trái cây, đồng thời nghiên cứu những giải pháp để nâng cao năng suất, chất lượng, giảm giá thành gia tăng giá trị xuất khẩu mặt hàng cây ăn trái.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website