Kỳ thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC Asia HCM city 2017

Ngày 7/12/2017, tại trường Đại Học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khai mạc Kỳ thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC Asia HCM city năm 2017.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo, quí vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các huấn luyện viên, các thí sinh đến từ 23 đội tuyển của 7 quốc gia và vũng lãnh thổ khu vực Châu Á: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Singapore, Philippines, Đài Loan cùng đông đảo sinh viên ngành CNTT trên khắp cả nước.

Kỳ thi lập trình quốc tế ACM/ICPC được tổ chức lần đầu tiên năm 1970, đến nay đã thu hút được hàng chục ngàn sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực CNTT tại các trường Đại học toàn cầu. Tại Việt Nam, đầy là năm có số lượng đội tuyển tham dự đông nhất từ trước đến nay: 444 sinh viên đến từ 148 đội tuyển cùng trên 100 giảng viên, huấn luyện viên đến từ trên 50 trường Đại học, Cao Đẳng, Học Viện trong cả nước.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Tp.HCM chia sẻ: “Cuộc thi có mục đích nhằm phát triển sự sáng tạo, làm việc nhóm và sự đổi mới trong cách xây dựng phần mềm, cho phép sinh viên kiểm tra năng lực với một áp lực thời gian cao. Đây là một kỳ thi lập trình lâu đời nhất, lớn nhất và có uy tín nhất trên thế giới. Việc đăng cai cuộc thi này thể hiện quan điểm, chủ trương của nhà trường trong việc khẳng định tầm quan trọng của khoa học công nghệ và thông tin truyền thông”. Bà cũng cho biết, trong những ngày cuộc thi diễn ra trường Đại học Sư phạm Tp.HCM sẽ tiếp tục nỗ lực và tạo những điều kiện tốt nhất có thể đồng hành với ban tổ chức để giúp các thí sinh thoải mái, thi trưởng tài năng và có những kỹ niệm với cuộc thi, với nhà trường. Cuối cùng thay mặt nhà trường, TS. Hồng gửi lời chúc đến tất cả các bạn thí sinh – Chúc các em có những trải nghiệm đẹp tại cuộc thi và đạt được những kết quả cao. Chúc kỳ thi lập trình viên quốc tế thành công tốt đẹp.

Kỳ thi đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ lớn từ Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đơn vị đăng cai là Trường Đại học Sư phạm Tp.HCM. Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 7-8/12.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website