“Tiếp sức cho những thay đổi - Phụ nữ với hoạt động đổi mới và sáng tạo”

Đó là chủ đề của ngày Sở hữu trí tuệ (SHTT) thế giới năm nay; Sở hữu trí tuệ đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia và đang dần trở thành mối quan tâm chung của cả thế giới. Ngày 26/4 hàng năm được chọn là ngày sở hữu trí tuệ thế giới nhằm lưu ý cả thế giới về vai trò, ý nghĩa đó của sở hữu trí tuệ đối với tương lai phát triển của mình, và nhằm kỷ niệm ngày ra đời của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới - WIPO (26/04/1970), Theo đó, mỗi năm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới đều có một chủ đề riêng xoay quanh hoạt động sáng tạo và đổi mới. Chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm nay là Tiếp sức cho những thay đổi - Phụ nữ với hoạt động đổi mới và sáng tạo.

Nhân kỷ niệm ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2018, Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như mít tinh, hội thảo, triển lãm…

Tại Hà Nội, Sáng ngày 21/4 Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hà Nội phối hợp cùng Hội Nữ Trí thức Việt Nam, Ban Thanh niên công nhân và Đô thị (Trung ương Đoàn), Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Khoa học và Công nghệ và Câu lạc bộ Doanh nhân Sáng tạo tổ chức các hoạt động hội thảo, triển lãm, biểu diễn âm nhạc, đi bộ vì đổi mới và sở hữu trí tuệ (SHTT). Với sự tham gia của hơn 1000 người gồm cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo, cộng đồng sở hữu trí tuệ, các nhà quản trị, doanh nhân, chuyên gia đổi mới sáng tạo, nghệ sĩ và đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội; Tất cả đều nhằm truyền đi những thông điệp, niềm cảm hứng về đổi mới và sáng tạo, hướng người tham dự đến những ý nghĩa tốt đẹp của cuộc sống.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, ngày 26/4 đã tổ chức 2 sự kiện chính là tọa đàm Quản trị tài sản trí tuệ tại các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và chương trình diễu hành bằng xe đạp thả bóng bay chào mừng ngày Sở hữu trí tuệ. Sựu kiện do Sở KHCN TP.HCM phối hợp với Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ, Đại học KHTN TP.HCM và tổ chức Sáng kiến Hỗ trợ phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh tổ chức. Sự kiện nhằm nhấn mạnh đến vai trò ngày càng quan trọng của vấn đề sở hữu trí tuệ trong việc phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế cũng như khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Một số hình ảnh tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh:

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.

 

 

 

 

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website