Hội thảo "Chia sẻ các sáng kiến vì cộng đồng: Nhân rộng và kết nối"

Ngày 1/6/2018, tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội thảo "Chia sẻ các sáng kiến vì cộng đồng: Nhân rộng và kết nối".

Tham dự hội thảo có Ông Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN; Ông Vũ Văn Hà- Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam; cùng đại diện các cơ quan liên quan, doanh nghiệp, các cơ quan báo chí và các tác giả sáng kiến dự thi, đoạt giải cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng năm 2018.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Phạm Công Tạc cho biết Ban tổ chức Chương trình sẽ tiếp tục quảng bá, khuyến khích nhân rộng và gia tăng sự kết nối để những sáng kiến vì cộng đồng có tính ứng dụng thực tiễn cao sẽ sớm được triển khai rộng khắp và mang lại hiệu quả trong xã hội. Đây là cuộc thi thường kỳ được tổ chức 2 năm 1 lần, năm nay Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều những mô hình hay, ý tưởng sáng tạo, tiêu biểu, độc đáo có tính ứng dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực; Kết quả Ban tổ chức đã lựa chọn được 12 sáng kiến tiêu biểu để trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích. Giải Nhất của cuộc thi thuộc về sáng kiếnGiải pháp cải tiến dàn quạt tạo oxy để tiết kiệm điện trong nuôi tôm”. do các các cán bộ công nhân trực tiếp làm việc tại Công ty điện lực Sóc Trăng thực hiện. Sáng kiến này hướng tới mục tiêu giảm áp lực về cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng thông qua giảm sản lượng điện tiêu thụ đối với khách hàng nuôi tôm công nghiệp, giúp hộ nuôi tôm tiết kiệm chi phí đầu tư, góp phần nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người nuôi tôm.

Tại buổi hội thảo, sau mỗi phần trình bày sáng kiến của các tác giả, các đại biểu đã cùng thảo luận và đóng góp các ý kiến chuyên môn để hoàn thiện, nhân rộng sáng kiến và nâng cao tính ứng dụng vào thực tế cuộc sống.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website