Ra mắt Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ về robot, tự động hóa

Ngày 14/6, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) đã chính thức ra mắt Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ Việt Nhật (VJTC), tập trung đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp robot và tự động hóa.

VJTC được thành lập là kết quả hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo SHTP với các doanh nghiệp và đối tác Nhật Bản trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung vào công nghiệp robot và tự động hóa. Hoạt động đào tạo này thông qua việc triển khai dự án ODA, do Chính phủ Nhật Bản và Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ.

Theo đó, VJTC sẽ cung cấp những chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao nhằm mục đích lấp đầy khoảng cách giữa đào tạo đại học và nhu cầu thực tế, đa dạng của doanh nghiệp. Đồng thời, xúc tiến hỗ trợ chuyển giao công nghệ từ các doanh nghiệp Nhật Bản cho doanh nghiệp Việt Nam thông qua tăng cường kết nối và giao thương công nghệ giữa đối tác hai nước. Ngoài ra, VJTC còn tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp FDI Nhật Bản và Việt Nam trong quá trình tuyển dụng nguồn nhân lực; hỗ trợ SHTP xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao;…    Nguồn nhân lực được đào tạo tại VJTC được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành tốt nhằm cung cấp nhân lực cho doanh nghiệp công nghệ cao trong thời đại của cách mạng công nghiệp 4.0. Trong 5 năm tới, VJTC phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo, huấn luyện về robot, tự động hóa hàng đầu của Việt Nam và hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong 10 năm tới.

Trong buổi lễ ra mắt, Trung tâm Đào tạo SHTP cũng đưa vào sử dụng 2 phòng thực hành robot tự động hóa do các doanh nghiệp hợp tác, xây dựng.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website