Triển lãm chuyên ngành công nghiệp năng lượng và công nghệ

Ngày 12/9/2018, tại TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc Triển lãm Quốc tế lần 7 về công nghệ, thiết bị và giải pháp điều phối truyền tải điện (Electric & Power Vietnam 2018) với sự tham gia của 180 đơn vị đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là lần đầu tiên Triển lãm này được đồng tổ chức cùng Triển lãm Quốc tế về năng lượng tái tạo (Renewable Energy Vietnam 2018) quảng bá về xu thế phát triển của ngành năng lượng điện trên thế giới.

Trong khuôn khổ của Triển lãm quốc tế Electric & Power Vietnam 2018, Ngày 13/9/2018, Cục công tác phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trường Đại học Công nghệ thông tin UIT và Câu lạc bộ LEAN SIX SIGMA NETWORK tổ chức Hội thảo Ứng dụng của Blockchain và Điện toán đám mây cho nhà máy thông minh và IoT trong CMCN 4.0  cùng với hơn 100 đại biểu tham gia.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN phát biểu khai mạc hội thảo cho rằng: phải quan tâm chú trọng đến việc chủ động tiếp cận, nắm bắt làm chủ các công nghệ cao, công nghệ tiên tiến, đặc biệt cần phát triển nhanh việc ứng dụng các nền tảng công nghệ mới vào đời sống kinh tế xã hội. Hội thảo là dịp để các chuyên gia công nghệ, các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà công nghiệp trao đổi chuyên ngành, thảo luận các vấn đề mới trong bối cảnh của cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Các nội dung được các chuyên gia đề cập trong các chuyên đề là những đề xuất quan trọng để làm rõ, đặc biệt nhấn mạnh vào thực tiễn của Việt Nam khi triển khai ứng dụng các nền tảng công nghệ mới như blockchain, điện toán đám mây, hay IoT… Song song với cơ hội trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4 thì cũng còn có nhiều thách thức tiềm ẩn. Để phát triển nhanh và bền vững thì không chỉ chú trọng vào nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ mà cần phải gia tăng cường độ hoạt động trao đổi chuyên ngành để làm rõ cơ hội, thách thức, gắn với các yếu tố thực tiễn của Việt Nam.

Chuỗi triển lãm thu hút 180 đơn vị đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; trong đó, có 6 nhóm gian hàng quốc tế được hỗ trợ từ các hiệp hội quốc tế như: Hiệp hội các nhà sản xuất điện và điện tử Ấn Độ, Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức... quy tụ những thương hiệu lớn như: 3M, Aksa Power Generation, Motwane, Công ty Năng lượng môi trường Biển đông (ESEC), Fuji CAC, Haintec, Legnano Teknoelectri, Rittal LLC, Trinity Touch, Công ty TNHH Thiết bị kỹ thuật Sông La, Yueqing Wuzhou International Business Management Co., Ltd., Chinaland Solar Energy, Mibet Energy, Goodwe, HT Solar, Toshiba, Vietnam Sunergy (VSUN)…

Dự kiến, mức tiêu thụ năng lượng tại Việt Nam sẽ tăng từ 10 - 20%/năm từ nay đến năm 2020, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và công nghệ cho những dự án sản xuất. Một số kết quả khảo sát chỉ ra rằng, ở khu vực châu Á, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng GDP ổn định nhất trong suốt một thập kỷ qua; trong đó, mức độ công nghiệp hóa cao cùng sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài. 

Các hoạt động được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra chuỗi Triển lãm đến hết ngày 14/9, mang đến cơ hội trải nghiệm cho khách hàng và đơn vị sản xuất trong các ngành công nghiệp năng lượng và công nghệ tại Việt Nam. Từ đó, thúc đẩy nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc tham gia vào hành trình bảo vệ an toàn năng lượng và cân bằng tiêu thụ, đẩy mạnh khai thác năng lượng tái tạo cũng như năng lượng hóa thạch tại Việt Nam.

Nguồn Cục Công tác phía Nam

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website