Sự kiện Blockchain hub 2018

Sự kiện diễn ra vào 24-25/9 tại Tp. Hồ Chí Minh bàn hướng phát triển Blockchain tại Việt Nam với sự tham gia của kỹ sư công nghệ trong, ngoài nước.

Tham dự và phát biểu tại sự Kiện, Ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác phía nam (Bộ KH&CN) Cho rằng: Trong tương lai, blockchain sẽ thực sự là một công cụ hữu ích giúp cho nền kinh tế xã hội toàn cầu phát triển và trở nên tiện ích hơn. Hiện nay, Việt Nam cũng được coi là một trong những quốc gia có công nghệ blockchain phát triển mạnh mẽ, nhiều doanh nghiệp đã nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ blockchain thành công. Tuy nhiên, để bức tranh tổng thể được hoàn thiện, cần sự liên kết chặt chẽ của các kỹ sư, nhà khoa học, nhà nước và nhà doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cũng cần phải cẩn trọng từng bước để tránh những vẫn đề liên quan đến pháp lý cũng như bảo mật vì tính đặc thù của nó. Ông hy vọng Liên minh Blockchain không chỉ giới hạn ở Việt Nam mà sự kiện này sẽ là nền tảng để phát triển liên minh blockchain trên toàn thế giới, cùng nhau xây dựng một liên minh lớn mạnh toàn cầu, xây dựng một nền tảng tốt nhất cho hệ sinh thái blockchain chất lượng.

Trong chương trình, 50 diễn giả trong và ngoài nước đã tham gia hơn 20 tham luận và tọa đàm xoay quanh Blockchain. 

Những chủ đề chính gồm ứng dụng Blockchain vào tự động hóa và cắt giảm chi phí dịch vụ công, kinh nghiệm xây dựng hành lang pháp lý từ các nước, cách thức phát triển công nghệ này trong các lĩnh vực tài chính, công nghệ, cách huy động vốn cho các dự án Blockchain... nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công nghệ mới, xu hướng phát triển, và các biện pháp khắc phục về mặt pháp lý, công nghệ, thị trường... tại Việt Nam với cộng đồng quan tâm về Blockchain.

Ngoài ra chương trình cũng giới thiệu về Hackathon - cuộc thi lập trình do startup công nghệ 2359 phối hợp với Google Developers Group tổ chức.

Nguồn Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website