Ứng dụng công nghệ 4.0 trong Nông nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vùng đồng bằng sông Cửu Long

Chiều ngày 20/11, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thảo “Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vùng đồng bằng sông Cửu Long”, trong chương trình Hội thảo - Hội thao ngành Khoa học và Công nghệ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ XXIII. Tham dự hội thảo có ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Trần Việt Thanh - Nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Lâm Văn Mẫn, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Cục Công tác phía Nam của Bộ KH&CN và hơn 300 đại biểu trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng nhấn mạnh: Trước xu thế của cuộc Cách mạng Công nghiêp lần thứ 4, mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, sáng tạo, phát triển công nghệ số, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp tiên tiến. Tuy nhiên, làm sao để từng ngành, từng doanh nghiệp có bước chuẩn bị sẵn sàng để chủ động nắm bắt cơ hội, đưa ra các giải pháp thiết thực, tận dụng một cách triệt để, tối đa các lợi thế và giảm thiểu những tác động tiêu cực của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 là một vấn đề hết sức cấp bách, trong giai đoạn hiện nay. Với ý nghĩa đó, hội thảo “Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vùng đồng bằng Sông Cửu Long, sẽ tạo ra mối liên kết giữa các tổ chức khoa học, công nghệ, các nhà khoa học, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, cùng các doanh nghiệp nhỏ và vừa vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng, từ khâu sản xuất cho đến đầu ra thành phẩm.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe báo cáo tham luận và thảo luận, trao đổi và chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến các nội dung như: “Giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0 đối với một số mô hình nông nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” và “Ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 trong sản xuất và chế biến nông sản”; "Cộng đồng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo TP. Hồ Chí Minh hướng đến nền kinh tế sáng tạo"... và lễ ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp của tỉnh Sóc Trăng với doanh nghiệp cung ứng dịch vụ. Hội thảo còn kết hợp trưng bày một số sản phẩm công nghệ, giải pháp công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào sản xuất.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam

 

Thư viện - Hình ảnhThư viện - Hình ảnh - RSS

Liên kết website