Làng cơ khí Bốn Xã

Thời gian gần đây, tại Ngã Tư Bốn Xã quận Bình Tân TP. Hồ Chí Minh đã phát triển mạnh mẽ ngành Cơ Khí, với hơn 50% số hộ dân hành nghề. Cơ Khí Bốn Xã đã và đang đáp ứng hầu hết các nhu cầu của ngành tại thị trường Việt Nam.

 Ngày 8-1-2015 đoàn công tác của Cục Công tác phía Nam bộ Khoa học và công nghệ dẫn đầu là Ông Vũ Văn Khiêm Cục trưởng đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chế tạo Máy Thiện Phước một đại diện tiêu biểu của Làng Cơ Khí Bốn Xã. Công Ty Thiện Phước chuyên sản xuất Máy và Thiết Bị Xây Dựng, Máy và Thiết Bị ngành Thực phẩm, Máy và Thiết Bị ngành Nông nghiệp và là nơi tiếp nhận sinh viên thực tập của các trường dạy nghề. Đón tiếp Cục trưởng Vũ Văn Khiêm là Ông Hồ Thiện Phước Giám đốc Công Ty, người đã có hai đề tài cải tiến thiết bị mà đến nay các sản phẩm cải tiến đã phát triển và phổ biến rộng rãi trên thị trường.

Ông Phước đã giới thiệu và trao đổi với đoàn về hoạt động của Công ty và hướng dẫn đoàn tham quan các phân xưởng gia công cơ khí, phân xưởng gia công tự đông hóa (CNC), phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D). Ông Phước cho biết vượt qua những khó khăn ban đầu, cho đến nay Công ty từng bước phát triển bền vững doanh số bán hàng trên 30 tỷ/năm, đã tạo được uy tín với khách hàng và tạo được lòng tin cho nhà cung cấp. Trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, nhưng doanh số bán hàng của Công ty vẫn đạt kết quả cao là một điều đáng khích lệ, và cũng là mô hình kinh tế hiệu quả dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ .
Qua báo cáo sơ bộ của Công ty, Ông Khiêm đã đánh giá rất cao về tinh thần sáng tạo, cải tiến đổi mới công nghệ trong sản xuất kinh doanh, với qui mô hiện tại của Công ty nhưng hiệu suất làm việc đạt hiệu quả. Ông Khiêm đã chia sẽ những khó khăn và những vướng mắc của doanh nghiệp như đầu ra của sản phẩm, cách tiếp cận nguồn vốn, phương hướng xúc tiến thương mại cũng như những cơ chế chính sách nhà nước để hổ trợ cho doanh nghiệp.
Không phải là khu công nghiệp hay khu chế xuất rộng lớn, nhưng những tổ hợp sản xuất nhỏ cứ âm thầm làm việc cần mẫn, giống như những đàn kiến tha lâu đầy tổ. Vì thế Làng nghề Bốn xã trở thành đặc trưng của mô hình kinh tế hiệu quả, cứ âm thầm lặng lẽ góp ích cho xã hội, mà Công Ty TNHH Chế tạo Máy Thiện Phước là một điển hình./.

Nguồn: Công ty TNHH chế tạo máy Thiện Phước

Thông báoThông báo - RSS