Giao lưu kết nối công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày 05/12/2018 tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra hội nghị giao lưu kết nối công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc.  Đây là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng cơ hội giới thiệu, hợp tác đầu tư, kinh doanh với các doanh nghiệp đến từ thành phố Goyang - Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ KH&CN cho biết, Hàn Quốc hiện tại không chỉ là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, mà thực sự trở thành người bạn tốt. Không chỉ ở lĩnh vực kinh tế, sự giao thoa giữa hai nền văn hóa có nhiều tương đồng đã trở nên toàn diện. Trong lĩnh vực KH&CN đặc biệt là công nghệ cao, Hàn Quốc đã hiện diện rõ ràng tại Việt Nam.

Tại Hội nghị các doanh nghiệp Việt Nam trao đổi trực tiếp về các giải pháp công nghệ đa dạng, hiện đại được phát triển bởi doanh nghiệp Hàn Quốc như: Phần mềm giáo dục Edutainment sử dụng điều khiển từ xa cho màn hình Graphic; Máy Scan 3D; Hệ thống tự vệ IoT trang bị tính năng gọi cứu hộ trên cơ sở Internet of things (IoT)… Hy vọng sau hội nghị này các doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc sẽ có những hợp tác cụ thể góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tại phía Nam.

Nguồn: Cục Công tác phía nam, Bộ KH&CN