Cục Công tác phía Nam nhận kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ từ Trung ương Đoàn

Cục Công tác phía Nam nhận kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ từ Trung ương Đoàn và ký kết hợp tác cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Ngày 03/8, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển đồng thời ký hợp tác cùng các đơn vị Khoa học và Công nghệ. Trong thư chúc mừng Trung tâm, ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác Phía Nam, Bộ KH&CN viết, “trong suốt chặng đường 30 hình thành và phát triển, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ đã triển khai tổ chức nhiều chương trình, các giải thưởng, cuộc thi nhằm phát triển phong trào sáng tạo, khuyến khích và tuyên dương những bạn trẻ có niềm đam mê nghiên cứu khoa học và công nghệ, những đóng góp của trung tâm trong các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cho thanh thiếu niên là rất đáng ghi nhận và cổ vũ”.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Trung tâm, Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN đã cam kết đồng hành, đồng thời ký biên bản hợp tác ghi nhớ trong công tác phối hợp, tổ chức các chương trình khoa học và công nghệ thanh thiếu niên; các lớp đào tạo kỹ năng nghiên cứu khoa học; đồng thời cùng tổ chức các cuộc thi và giải thưởng tôn vinh khuyến khích các tải năng khoa học trẻ cũng như các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thanh niên.

Ông Vương Đức Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN đại diện ký ghi nhớ hợp tác cùng Trung tâm Phát triển KH&CN Trẻ.

Ghi nhận những hỗ trợ và phối hợp của Cục phía nam trong thời gian vừa qua, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho Ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN.

Cũng tại lễ kỷ niệm, anh Phạm Hồng Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM cũng dành những lời chúc mừng và đặt hàng Trung tâm nhiều nhiệm vụ. Cụ thể, anh Sơn mong muốn Trung tâm phải phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ, có các đề tài, dự án hướng đến những vấn đề mà thành phố đang cần như đô thị thông minh, phát triển kinh tế tri thức, phối hợp chặt chẽ cùng các đơn vị khoa học và công nghệ trung ương cũng như địa phương, tiếp tục đổi mới các hoạt động của thanh thiếu niên ngày càng có chiều sâu để nâng cao chất lượng hoạt động thanh thiếu niên trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Dịp này, Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. Đây là lần thứ 2 Trung tâm đón nhận huân chương cao quý này, lần đầu vào năm 2013.