Tập huấn Kỹ năng thương mại hóa, Định giá sản phẩm KH&CN

Ngày 30 và 31 tháng 3 năm 2022 vừa qua, Cục Công tác phía Nam đã phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Tp. HCM đã tổ chức lớp tập huấn (trực tiếp và trực tuyến) về kỹ năng thương mại hóa, định giá sản phẩm KH&CN và sở hữu trí tuệ cho các giảng viên của các khoa, viện của Trường và các giảng viên đến từ trường Đại học quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Hutech, Trường Đại học Việt Đức, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông… Tham dự có ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng phụ trách Cục công tác phía Nam, Bộ KH&CN cùng với các chuyên gia của Bộ KH&CN TS. Trần Hậu Ngọc - Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ và ThS. Nguyễn Lệ Kim, chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực tra cứu thông tin sáng chế với hơn 30 năm kinh nghiệm Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN

Các nội dung được chia sẻ liên quan đến nhu cầu mua bán công nghệ, các phương pháp đánh giá, định giá công nghệ để đáp ứng nhu cầu thương mại hóa các sản phẩm KH&CN mới, đặc biệt là các sản phẩm KH&CN được hình thành từ ngân sách nhà nước. Tạo điều kiện để sản phẩm KH&CN có thể chuyển giao hoặc góp vốn đầu tư, liên doanh, liên kết… đảm bảo sản phẩm KH&CN được sử dụng đúng mục đích và nâng cao giá trị trên thị trường. Bên cạnh các vấn đề về định giá, các chuyên gia cũng lưu ý đến bảo hộ sở hữu trí tuệ cho các sáng chế, cách tra cứu sáng chế trên nền tảng dữ liệu và dịch vụ sở hữu công nghiệp (IPPlatform.gov.vn)

Buổi tập huấn đã cập nhật kiến thức cho các giảng viên về các văn bản pháp luật áp dụng trong lĩnh vực giá; định giá công nghệ, định giá tài sản trí tuệ hiện nay và thực tiễn hoạt động định giá công nghệ, định giá tài sản trí tuệ ở Việt Nam, qua đó Cục Công tác cũng sẽ tiếp tục phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Tp HCM để tổ chức các buổi huấn luyện chuyên sâu trong thời gian sắp tới.

Phòng HTPT.