VSV Capital khởi động sự kiện Demo Day.

Ngày 5/4, tại TP. Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ sự kiện Demo Day thuộc chương trình ươm tạo Startup công nghệ “TIPS TO GLOBAL”, Cục Công tác phía Nam (Bộ Khoa học & Công nghệ) phối hợp cùng VSV Capital đã tổ chức kết nối công nghệ giữa đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc với các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến công nghệ, giải pháp của doanh nghiệp Hàn Quốc đang sở hữu.

Ông Nguyễn Mạnh Cường chia sẻ: “Demo Day là sự kiện quan trọng nhất thuộc khuôn khổ TIPS to Global và là mốc đánh dấu kết thúc chương trình. Trong đó, các startup có cơ hội được giới thiệu về sản phẩm, mô hình kinh doanh và kết quả tăng trưởng của mình trong thời gian vừa qua, trước khách mời là các nhà đầu tư mạo hiểm, các đại diện đến từ các cơ quan nhà nước và lãnh đạo các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc và Việt Nam”.

Ông Nguyễn Mạnh Cường (áo xanh) – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) phát biểu trong buổi làm việc với các doanh nghiệp Hàn Quốc đến Việt Nam tham dự sự kiện Demo Day.

Năm 2022 là năm đầu tiên KISED tổ chức TIPS to Global, nhằm tiếp tục hỗ trợ cho các Startup đã được lựa chọn, có thể mở rộng sang thị trường toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Với mục tiêu “Kết nối các công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc với thế giới”, KISED đã kêu gọi sự tham gia từ các quỹ và vườn ươm khởi nghiệp trên khắp thế giới cho chương trình này. Tại Việt Nam, VSV Capital đã được Chính phủ Hàn Quốc lựa chọn để ươm tạo các Startup tiềm năng của họ.

Thông qua chương trình, các Startup được hỗ trợ không gian làm việc chung, được các mentor cố vấn 1:1, trải nghiệm thực tế doanh nghiệp tại Việt Nam, tham dự các buổi networking với nhà đầu tư và startup Việt Nam, và đặc biệt là nhận được sự đồng hành từ mạng lưới chuyên gia và đối tác rộng lớn của VSV.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc trao đổi công nghệ, giải pháp với doanh nghiệp Việt Nam.

Sự kiện Demo Day 2023 thuộc chương trình ươm tạo Startup công nghệ TIPS to Global do quỹ đầu tư VSV Capital phối hợp với Chính phủ KISED (Viện Phát triển Khởi nghiệp & Doanh nhân Hàn Quốc) và Lotte Ventures tổ chức sẽ diễn ra chiều ngày 7/4 tới tại TP. Hồ Chí Minh.

VSV Capital là quỹ đầu tư startup với hơn 80 công ty trong danh mục đầu tư, và cũng là quỹ sở hữu vườn ươm khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Với cương vị là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm Việt Nam lâu đời nhất, cùng với kinh nghiệm tổ chức các chương trình tăng tốc khởi nghiệp từ 2014 cho tới nay, VSV Capital sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của mình qua chương trình TIPS to Global, là chương trình do Bộ SME và Startup Hàn Quốc dẫn dắt trong nhiều năm qua, được thiết kế để tìm ra và nuôi dưỡng các Startup tiềm năng nhất với những ý tưởng sáng tạo và công nghệ đột phá, bằng cách cung cấp kinh phí lên tới 1 triệu USD/startup cho việc phát triển và thương mại hoá sản phẩm.