Làm việc với Đoàn Ủy Ban Khoa học và Công nghệ Thượng Hải

Ngày 12/5/2016 Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN đã có buổi làm việc với Đoàn Ủy ban Khoa học và Công nghệ Thượng Hải.

Tham dự buổi làm việc có Ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN; Ông Vương Đức Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam; Ông Shou Ziqi, Chủ tịch Ủy ban KH&CN Tp Thượng Hải; Ông Zhu Zhenghong, Giám đốc Trung tâm Đổi mới công nghệ Thượng Hải; cùng các lãnh đạo, đại diện các phòng, đơn vị của Cục Công tác phía Nam.

Ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam phát biểu

(Nguồn: Sromost)

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về dự án “ Hợp tác nghiên cứu với Sàn Giao dịch Công nghệ Thượng Hải để xây dựng Sàn Giao dịch Công nghệ (SGDCN) tại Thành phố Hồ Chí Minh ”. Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Phạm Xuân Đà đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 1 của quá trình hợp tác, đây là cơ sở để triển khai giai đoạn 2 với tốc độ nhanh hơn, kết quả được cụ thể hóa hơn. Để triển khai giai đoạn 2, công tác chuẩn bị ở Việt Nam đã hoàn thành một số hạng mục quan trọng như cơ bản đã xây dựng xong tòa nhà để có thể triển khai SGDCN, cơ sở pháp lý cho hoạt động của Sàn đang dần được hoàn thiện. Dự kiến SGDCN khu vực phía Nam sẽ chính thức được đưa vào chương trình hoạt động 5 năm (giai đoạn 2016-2020) của Bộ KH&CN. Bên cạnh việc triển khai SGDCN, Việt Nam cũng mong muốn phía đối tác Trung Quốc chia sẻ những kinh nghiệm hợp tác để phát triển KH&CN liên quan đến các vấn đề như khởi nghiệp, chuyển giao, đổi mới công nghệ.

Lãnh đạo Ủy ban KH&CN Thượng Hải cho biết, Thượng Hải và Tp. Hồ Chí Minh có nhiều điểm tương đồng về vị trí địa lý, cũng như những đặc điểm kinh tế, xã hội. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác KH&CN giữa Cục Công tác phía Nam và Ủy ban KH&CN Tp.Thượng Hải sẽ có những đóng góp nhất định cho sự phát triển về KH&CN của hai bên. Phía Thượng Hải cam kết sẵn sàng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của SGDCN, tạo điều kiện trao đổi chuyên gia, giúp đỡ Việt Nam trong việc triển khai dự án SGDCN trong thời gian tới.

Cuối buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau thảo luận về các chủ đề như trao đổi về đào tạo, tập huấn; chia sẻ kinh nghiệm về tạo lập và phát triển hệ thống dịch vụ KH&CN; chia sẻ nguồn lực thông tin KH&CN thế giới từ phía Thượng Hải….

Kết thúc buổi làm việc, Ông Phạm Xuân Đà đã gửi lời cảm ơn đến Đoàn Ủy ban KH&CN Thượng Hải đã đến thăm và làm việc với Cục Công tác phía Nam, Ông cũng gửi lời chúc cho việc hợp tác giữa hai bên sẽ gặt hái được nhiều thành công, tốt đẹp.

Cục Công tác phía Nam chụp hình lưu niệm cùng Đoàn Ủy ban KH&CN Thượng Hải

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.