Khai giảng lớp Tập huấn An toàn bức xạ

Ngày 24/8/2016 Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN thuộc Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN đã khai giảng lớp “Tập huấn An toàn bức xạ cho nhân viên bức xạ và người phụ trách an toàn”

Tham dự buổi khai giảng có Ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác Phía Nam- Bộ KH&CN, Ông Lưu Tiến Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN, cùng toàn thể các học viên tham gia khóa học.

Phát biểu khai giảng khóa học, Ông Phạm Xuân Đà cho biết “ Chính sách quản lý an toàn bức xạ của một cơ sở bức xạ là kế hoạch, phương hướng, biện pháp cụ thể để cơ sở bức xạ thực hiện được mục đích quản lý an toàn, ở mỗi cơ sở bức xạ đều phải có ít nhất một nhân viên phụ trách an toàn, để có thể thực hiện việc tổ chức quản lý an toàn bức xạ tại cơ sở; hướng dẫn lập kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ cấp cơ sở; hướng dẫn khai báo, cấp phép tiến hành công việc bức xạ, cấp chứng chỉ nhân viên bức xạ. Dựa vào nhu cầu thực tế, Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN đã tổ chức khóa học An toàn bức xạ nhằm trang bị cho các đối tượng là cán bộ, nhân viên làm công tác phụ trách an toàn bức xạ của các cơ sở tiến hành công việc bức xạ như: Viện/Trung tâm nghiên cứu, cơ sở y tế, cơ sở công nghiệp, hải quan, ... và các cơ sở tư nhân khác các kiến thức cần thiết về an toàn bức xạ, Trung tâmlà đơn vị đã có kinh nghiệm tổ chức nhiều khóa đào tạo về an toàn bức xạ ”

Ông Lưu Tiến Dũng đã giới thiệu sơ lược về nội dung và thời gian tham gia khóa học, theo đó khóa học sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức về an toàn bức xạ trong x-quang chuẩn đoán y tế và người phụ trách an toàn. Khóa học diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26/8/2016, với sự tham gia của hơn 60 học viên, dưới sự hướng dẫn của TS. Trần Duy Tập, phụ trách lớp học. Kết thúc buổi khai mạc, thay mặt cho đơn vị tổ chức Ông đã gửi lời chúc các học viên tham dự sẽ lĩnh hội được   các kiến thức về an toàn bức xạ, chúc khóa học diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi khai giảng khóa học:

Ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam phát biểu khai mạc

Ông Lưu Tiến Dũng, PGĐ Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN giới thiệu khóa học

Toàn cảnh lớp học

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.