Lễ khai trương Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Ngày 5/12/2017, tại Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học & Công nghệ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ khai trương “Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Sàn GDCNTT)”.

Tham dự lễ khai trương có Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy; Ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ); cùng các Sở KH&CN, các trường Đại học, Cao đẳng, Hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Sàn GDCNTT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu địa chỉ website: http://bavutex.baria-vungtau.gov.vn được triển khai từ năm 2015, và được vẫn hành thử nghiệm đến nay. Sàn GDCNTT đã dần đi vào hoạt động ổn định và từng bước phát triển. Sàn đã thu hút 900 nhà cung cấp với hơn 3000 sản phẩm chào bán và chào mua, 272 tổ chức và chuyên gia đăng ký tham gia sàn, tính đến hết tháng 11 Sàn GDCNTT có 216 giao dịch trên các gian hàng thành viên và hơn 72000 lượt truy cập.

Phát biểu tại lễ khai trương, thay mặt cho Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN, Ông Phạm Xuân Đà hoan nghênh tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xây dựng Sàn GDCNTT, đây là lựa chọn tối ưu, là xu hướng mới và hiệu quả trong việc thúc đẩy thị trường công nghệ địa phương phát triển, sẽ tạo ra môi trường trực tuyến cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp có cơ hội giao tiếp với nhau, thực hiện các giao dịch vào bất cứ thời điểm nào. Các đơn vị, doanh nghiệp dù có quy mô lớn nhỏ khác nhau cùng có thể giao dịch công nghệ tại Sàn GDCNTT của Tỉnh mà không cần phải chờ đến các kỳ Techmart vẫn có thể tiếp cận với đối tác và khách hàng thường xuyên.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.