Tập huấn “Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; Thẩm định chuyển giao công nghệ và định giá công nghệ”

Từ ngày 9-10/1/2018, Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban Khoa học và Công nghệ Thượng Hải tổ chức lớp tập huấn “Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; Thẩm định chuyển giao công nghệ và định giá công nghệ”.

 

Thạm dự khai mạc lớp tập huấn có Ông Lê Minh Khánh, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Trần Ngọc Hậu Viện trưởng Viện đánh giá Khoa học và định giá Công nghệ; Ông Li Ming Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới và Sáng tạo công nghệ Thượng Hải; Ông Wang Wei Trưởng phòng Hợp tác và Trao đổi, Trung tâm Đổi mới và Sáng tạo công nghệ Thượng Hải; Ông QI Xiuzhong Trưởng phòng phát triển và kinh doanh, Trung tâm Đổi mới và Sáng tạo công nghệ Thượng Hải; cùng đông đảo các học viên đến từ các Viện, trường, Sở KH&CN tại khu vực phía Nam.

Tại lớp tập huấn các diễn giả đến từ Trung Quốc và Việt Nam đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi một số chủ đề về đổi mới sáng tạo như “Phương pháp xây dựng mạng lưới điều phối dịch vụ công cho chuyển giao công nghệ”; “Cơ hội thương mại của công nghệ tiên tiến và triển vọng trong mô hình đổi mới mở”; “Thủ tục chuyển giao công nghệ”; “Vườn ươm doanh nghiệp”; “Thị trường công nghệ Việt Nam; Luật và các chính sách”.

Khóa tập huấn diễn ra 2 ngày trong không khí sôi nổi, các học viên đã thu được những kiến thức rất bổ ích, những kinh nghiệm thực tế liên quan đến vấn đề hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Đồng thời các học viên cũng đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề quản lý công nghệ để cùng nhau tìm ra phương hướng khắc phục những khó khăn địa phương đang gặp phải.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.