Hội thảo Ứng dụng phần mềm chia sẻ thông tin, quản lý nhiệm vụ KH&CN vùng Đông Nam bộ

Ngày 30/10/2018, tại hội trường Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN, Cục Công tác phía Nam phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương tổ chức hội thảo “Ứng dụng phần mềm chia sẻ thông tin, quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ vùng Đông Nam bộ”.

Chương trình được thực hiện căn cứ theo biên bản thỏa thuận về việc phối hợp thực hiện liên kết hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được ký kết giữa Cục Công tác phía Nam và các Sở Khoa học và Công nghệ vùng Đông Nam bộ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu vào ngày 30/8/2018 vừa qua.

Phát biểu tại hội thảo, ông Phạm Xuân Đà - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN cho biết: Phần mềm này sẽ giúp nâng cao năng lực quản lý hoạt động KH&CN, hỗ trợ các Sở KH&CN nghệ nắm bắt, chia sẻ thông tin kịp thời và có sự thống nhất về hệ thống cơ sở dữ liệu theo chuẩn chung. Đồng thời, việc liên kết và chia sẻ thông tin các nhiệm vụ KH&CN trong vùng kịp thời sẽ giúp tránh trùng lặp các nhiệm vụ đã và đang được triển khai nghiên cứu. Do đó, việc phối hợp xây dựng các nhiệm vụ nhằm góp phần giải quyết các vấn đề KH&CN đặt ra cho cả vùng Đông Nam bộ thông qua Trang thông tin điện tử.

Trong đó, ngoài những thông tin về nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ được cập nhật, lưu trữ theo Thông tư 11/2014/TT-BKHCN thì trên hệ thống phần mềm còn bổ sung thêm các chức năng quản lý, lưu trữ các cơ sở dữ liệu liên quan tới các sở Khoa học và Công nghệ như: Cơ sở dữ liệu các nhà khoa học, các chuyên gia; báo cáo ứng dụng và báo cáo hoạt động; thông tin về thẩm định các nhiệm vụ KH&CN; thông tin về thành tựu KH&CN;…