Hội nghị Quốc tế REACT về nghiên cứu biến đổi khí hậu ở Đông Nam Á

Chiều ngày 19/3/2019, Đoàn công tác của Cục Công tác phía Nam, Bộ khoa học và công nghệ đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Tại buổi làm việc,  Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ có PGS. TS Phạm Xuân Đà - Cục trưởng và một số thành viên trong đoàn, về phía Nhà trường có TS. Lê Hữu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Anh Tiến - Trường phòng Quản lý Khoa học- Dự án; TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tham dự. 

PGS.TS Phạm Xuân Đà đã trao đổi với đại diện Nhà trường về việc tổ chức “Hội nghị Quốc tế REACT về nghiên cứu biến đổi khí hậu ở Đông Nam Á” (REACT International Conference on Climate Change Research in SE Asia). Theo đó, Hội nghị do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam - Đông Nam Á của Nhà trường phối hợp với Đại học Alicante (Tây Ban Nha) tổ chức vào ngày 19 và 20-9-2019. PGS. TS Phạm Xuân Đà mong muốn hội thảo sẽ được quảng bá rộng rãi đến nhiều địa phương và các cơ sở nghiên cứu khoa học khác nhau để tạo nên sự lan tỏa rộng lớn.

Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM sẽ nỗ lực làm nên một kỳ hội nghị thành công nhằm mang những kiến thức về biến đổi khí hậu lan tỏa đến cán bộ giáo viên Nhà trường, với cộng đồng và xã hội. Đồng thời, Nhà trường mong muốn sẽ cùng phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện nhiều dự án khác trong thời gian tới.

“Hội nghị Quốc tế REACT về nghiên cứu biến đổi khí hậu ở Đông Nam Á” nằm trong khuôn khổ của Dự án “Nâng cao Năng lực Nghiên cứu Khoa học về Biến đổi khí hậu” (REACT) do Quỹ Erasmus+ thuộc Liên minh Châu Âu tài trợ. Sự kiện nhằm mục đích nâng cao năng lực nghiên cứu và đề xuất những sáng kiến liên quan đến lĩnh vực biến đổi khí hậu, thiết lập mạng lưới để các tổ chức cá nhân chia sẻ những thông tin học thuật, dữ liệu cũng như nâng cao sự nối kết giữa học thuật và thực tiễn, kết nối các chuyên gia và các nhà quản lý nhà nước, doanh nghiệp và các tổ chức quản lý xã hội trong và ngoài nước.