Cục Công tác phía Nam mở rộng hoạt động hợp tác Quốc tế

Trong tuần cuối tháng 3/2019, Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đã có các buổi làm việc với các đoàn công tác đến từ: Hoa Kỳ, Đài Loan và Hàn Quốc. Đại diện Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ có ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam và ông Trần Hữu Diệp – Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển tiềm lực KH&CN.

Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2019, Cục công tác phía Nam tiếp đoàn Công ty cổ phần công viên Sài Gòn Silicon (Saigon Silicon City - SSC) đến làm việc. Đại diện có Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần công viên Sài Gòn Silicon, các chuyên gia và Việt kiều cộng tác với SSC. ông Nguyễn Minh Hiếu cho biết đang cho biết dự án SSC đang được sự hỗ trợ hạ tầng từ thành phố và vốn tự có của công ty, tọa lạc tại Khu Công Nghệ Cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh. SSC mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ trong vấn đề về chính sách để thúc đẩy sự phát triển của SSC, hướng tới mục tiêu đưa SSC trở thành môi trường khoa học và công nghệ đúng nghĩa, đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Trong chuỗi sự kiện mở rộng hợp tác quốc tế, Cục CTPN đã có buổi làm việc với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghiệp Kim loại Đài Loan (MIRDC). Buổi làm việc có sự góp mặt của ông Bùi Văn Quyền – Phó Chủ tịch Hội Sáng chế Việt Nam (V.I.A). Hai bên trao đổi trên tinh thần tích cực và chủ động hợp tác. Phía MIRDC Đài Loan đề nghị ký thỏa thuận hợp tác (MOU) để triển khai các dự án trong lĩnh vực dệt may, tự động hóa, thành phố thông minh. Ngoài ra, phía MIRDC đề nghị tổ chức buổi giao lưu thương mại cho các doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan vào tháng 7 năm 2019.

Ngày 31 tháng 3, trong buổi làm việc với Trung tâm khởi nghiệp Seoul (Seoul Starup Hub), tham dự có ông Lee Tae Hoon – Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp Seoul. Ông Lee Tea Hoon đánh giá cao sự hiếu khách của Cục công tác phía Nam và đề nghị ký ý định thư (LOI) để thống nhất mục tiêu hợp tác với Cục trong thời gian tới. Về phía Cục công tác phía Nam ghi nhận và bày tỏ sự mong muốn hợp tác với Trung tâm khởi nghiệp Seoul để hỗ trợ các startup Việt Nam có điều kiện tiếp cận với Hàn Quốc, đất nước được mệnh danh là một trong 4 con rồng châu Á có nền kinh tế phát triển./.

Mai Hà – Phòng HTPT, CTPN