Ký thỏa thuận hợp tác với viện nghiên cứu lớn thứ hai của Hàn Quốc

Với biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN và Viện Nghiên cứu công nghệ công nghiệp Hàn Quốc (KITECH), các doanh nghiệp vừa và nhỏ phía Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội được tiếp xúc, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh trên nguyên tắc hợp tác hai bên bình đẳng và cùng có lợi.

Ngày 16/5/2019 tại TP.Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN và (KITECH).

Ông Phạm Xuân Đà – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN cho biết, nội dung thỏa thuận hợp tác gồm: Chia sẻ kinh nghiệm, chuyên gia, lan tỏa kiến thức thông qua tổ chức các hoạt động chung như hội nghị, hội thảo trên cơ sở sự quan tâm chung đối với doanh nghiệp trong đổi mới công nghệ; Thúc đẩy chuyển giao công nghệ thông qua việc cùng nhau tổ chức các sự kiện kết nối cung cầu, triển lãm, giới thiệu các sáng chế, sản phẩm công nghệ từ hai bên theo yêu cầu của thị trường phía Nam.

“Các hoạt động này sẽ góp phần giúp doanh nghiệp Việt Nam thuận lợi hơn trong việc đổi mới công nghệ” – ông Đà nhấn mạnh.

Ông Phạm Xuân Đà - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN và ông Kim Ki Young - Giám đốc Quan hệ quốc tế KITECH ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác

KITECH là viện nghiên cứu lớn thứ hai của Hàn Quốc, có nhiệm vụ hỗ trợ cho công nghệ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nghiên cứu, phát triển công nghệ công nghiệp và chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp để thương mại hóa trong sản xuất. Ông Jung Ji Ho, Giám đốc văn phòng KITECH tại Việt Nam khẳng định, Việt Nam là một trong những đối tác có giá trị nhất của Hàn Quốc và tiềm năng của Việt Nam là không giới hạn. “Qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác, chúng tôi hy vọng sẽ được chia sẻ ý tưởng, xây dựng các chính sách mới và những chương trình hỗ trợ vì lợi ích của hai nước” – ông Jung Ji Ho nói.

Dự kiến, trong thời gian tới hai bên sẽ tổ chức một số hoạt động như Ngày Công nghệ Hàn Quốc, các workshop về khuôn mẫu, quản trị chất lượng,…

Kiều Anh – Báo Khoa học và Phát triển