Khởi động cuộc thi AIoT InnoWork 2021

Chiều 18/3/2021, Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng công ty Advantech Việt Nam và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh triển khai Cuộc thi AIoT InnoWorks 2021.

Ban tổ chức chia sẻ thông tin Cuộc thi AIoT InnoWork 2021

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN, cho biết cuộc thi này là chuỗi hoạt động giúp sinh viên thoát ra khỏi giáo trình để sáng tạo, bắt kịp "cuộc đua" chuyển đổi số. Đây là cơ hội để sinh viên thực hiện những dự án mang tính ứng dụng cao, giải quyết các bài toán thực tế hiện nay như môi trường, nông nghiệp, nguồn nước, khí hậu…

PGS.TS. Trần Minh Triết, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên – ĐHQG TP HCM, cho biết AIoT là sự kết hợp thú vị giữa Internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo, có tiềm năng ứng dụng lớn. Chúng ta có thể đưa những thuật toán xử lý thông minh vào những thiết bị, ứng dụng thông minh để phục vụ cuộc sống.

Cuộc thi sẽ tổ chức thành 5 giai đoạn: đào tạo cơ bản và nâng cao về nền tảng WISE-PaaS (từ 21-3 đến 21-4), vòng Phát triển sản phẩm (từ 21-4 đến 20-5), vòng Chung kết (từ 20- 5 đến 17-6). Hai trong số 9 thành viên của đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ có cơ hội thực tập 3 tháng (có lương) tại Công ty TNHH Advantech Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức đồng thời tại 11 quốc gia trên thế giới gồm: Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái lan, Singapore, Ấn độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Ba Lan, Mexico, Brazil. Các đội đạt giải cao tại mỗi quốc gia sẽ có cơ hội tham gia thi và giao lưu với các đội khác tại vòng thi Thế giới, cuộc thi do ADVANTECH tài trợ, đồng hành và Innoworks là chương trình ADVANTECH triển khai toàn cầu. 

Những đội tham gia phải đạt tối thiểu 3 lớp đào tạo về nền tảng WISE-PaaS mới được tham gia vào vòng Phát triển sản phẩm, những thiết bị sử dụng trong vòng thi này sẽ được tài trợ miễn phí. Bên cạnh đó, xuyên suốt chương trình sinh viên tham dự sẽ nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật từ các Kỹ sư của Công ty Advantech. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 120 triệu đồng.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam