Công đoàn Cục Công tác phía Nam tổ chức hoạt động về nguồn tại Củ Chi “Đất thép thành đồng”.

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và 137 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 – 01/5/2023). Ngày 12/4, Công đoàn Cục Công tác phía Nam đã tổ chức hoạt động về nguồn: viếng  Đền Bến Dược, tham quan khu địa đạo Củ Chi… Đây là khu căn cứ cách mạng nổi tiếng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ của quân và dân ta. Tại đây, Đoàn đã được hiểu về lịch sử hào hùng của cha anh trong kháng chiến bảo vệ tổ quốc.

Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược - nơi lưu danh 44.752 anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc. Tiếp đó, đoàn ghé tham quan Khu tái hiện Vùng giải phóng Củ Chi và tại đây đoàn đã được xem phim tư liệu, mô hình sa bàn về những chiến công hiển hách của ông cha ta; được cảm nhận cuộc sống dưới lòng đất của quân dân ta thời kháng chiến. Địa đạo Củ Chi là một công trình kiến trúc độc đáo, nằm sâu trong lòng đất, có nhiều tầng, nhiều ngõ ngách với chiều dài khoảng 250 km gồm phòng ăn ở, nhà bếp, phòng hội họp, bệnh xá…

Qua chuyến hành trình tại Khu di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi - mảnh đất được mệnh danh “Đất thép thành đồng” đã góp phần khơi lại lòng biết ơn các thế hệ cha ông, hun đúc lòng yêu nước của mỗi thành viên trong đoàn; tự hào và yêu mến quê hương đất nước; tiếp tục phát huy tinh thần làm chủ, chủ động xây dựng, triển khai và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phát triển các hoạt động văn thể mỹ cho đoàn viên công đoàn.