Chuyển đổi số, hợp tác và hội nhập toàn cầu trong trạng thái bình thường mới

Sáng 25/8, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã phối hợp với Cục Công tác phía Nam - Bộ Khoa học và công nghệ và Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức thành công Hội thảo quốc tế về các vấn đề khoa học, kinh tế và xã hội với chủ đề “Digital Transformation, cooperation and global integration in the new normal”.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN phát biểu tại Hội thảo.

Hội thảo có sự tham dự của ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Trần Hải Đăng - Phó Trưởng phòng phụ trách, Phòng Hợp tác và phát triển tiềm lực khoa học công nghệ; GS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng HUTECH; PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng HUTECH. Về phía UEF có PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực; TS. Nhan Cẩm Trí, TS. Lý Thiên Trang, ThS. Phạm Doãn Nguyên - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo, giảng viên các Khoa và các đơn vị.

Hội thảo diễn ra với hội thảo lần này nhận được hơn 100 bài nghiên cứu và chọn lọc khoảng 93 bài đăng trong kỷ yếu. Các công trình được thực hiện bởi gần 150 tác giả đến từ 5 đơn vị quốc tế, trên 19 trường đại học và 6 doanh nghiệp cùng tham gia 8 phiên thảo luận về các vấn đề như: Ứng dụng công nghệ và Big Data trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán trong bối cảnh toàn cầu hóa; Kinh tế số ở Việt Nam: xu hướng và tiềm năng; Chuyển đổi số - Hợp tác - Hội nhập toàn cầu trong kinh doanh; Phục hồi truyền thông trong ngành du lịch - khách sạn sau đại dịch Covid 19; Những thách thức mà giảng viên phải đối mặt trong nền giáo dục phi truyền thống; Công nghệ thông tin và ứng dụng; Xu hướng và các vấn đề trong nghiên cứu và giáo dục ngôn ngữ Anh; Pháp luật trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

TS. Lê Thanh Tiệp trình bày bài báo cáo tham luận về “Tính xác thực của trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và hiệu quả hoạt động của SME trong nền kinh tế mới”

Theo HTPT và uef.edu.vn