Đoàn khách quốc tế đầu tiên của năm 2024 đến thăm và làm việc với Cục Công tác phía Nam

Ngày 17/01/2024 đoàn Công tác  của Văn phòng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kyushu trực thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản  đã có buổi làm việc với Cục Công tác phía Nam để trao đổi và thảo luận các kế hoạch hợp tác.

Về phía Đoàn của Văn phòng Văn phòng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kyushu có các đại biểu: Ông Ichiro HIGUCHI – Phó Giám đốc Bộ phận Tài nguyên, Thiên nhiên, và Môi trường; Ông SAKURAI Shunsei – Văn phòng quan hệ công chúng thúc đẩy trung hòa carbon và năng lượng tái tạo Kyushu; Ông SHIMADA Shunichi – Giám đốc Hiệp hội xúc tiến công nghiệp môi trường và năng lượng; Ông NAKAMURA Shitaro – Giám đốc bộ phận Hợp tác quốc tế của TP. Fukuoka; và đại diện một số công ty của Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực môi trường, nông nghiệp như Sakura Eco Tech, Daiken Vietnam, Raycean, Maruwa Biochemical. Matsuyama Circular Agri… Đón đoàn, Cục Công tác phía Nam có Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng phụ trách cùng một số cán bộ của Cục.

Đoàn Công tác của Văn phòng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kyushu đã trao đổi các kế hoạch cũng như giới thiệu các công nghệ có thể triển khai và áp dụng tại Việt nam như năng lượng tái tạo, xử lý nước, nông nghiệp công nghệ cao…  Ông Nguyễn Mạnh Cường đánh giá cao các công nghệ của phía Nhật Bản và hi vọng phía Nhật Bản giới thiệu nhiều hơn nữa các công nghệ tiên tiến đến tới các doanh nghiệp, tổ chức của Việt Nam.