Cục Công tác phía Nam tiếp và làm việc đoàn Doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 27/02/2024, Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của các doanh nghiệp Hàn Quốc như DAEHAN E&C, KPOWER ENERGY, GreenBridge Consulting và đại diện của bộ phận Năng lượng, Biến đổi khí hậu của tập đoàn LG và một số công ty của Việt Nam như Learnwares Corporation, Tây Sơn Wood

Tại buổi làm việc, Ông Kyu-Seok Lee, Chủ tịch và cũng là Giám đốc điều hành của công ty DAEHAN E&C đã chia sẻ nhiều thông tin về các vấn đề liên quan đến các xử lý nước thải, khí thải tại Hàn Quốc như: Biến rác thải thành tài nguyên, môi trường khí quyển, môi trường nước, các lĩnh vực năng lượng điện, phát điện, năng lượng tái tạo mới, công nghệ thân thiện với môi trường... và các công nghệ giảm thiểu phát thải khí nhà kính.  

Về phía Cục Công tác phía Nam, Ông Nguyễn Mạnh Cường, phó Cục trưởng phụ trách cũng đã chia sẻ với đoàn về các vấn đề và các chính sách của Việt Nam trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, xử lý ô nhiễm và mong muốn rằng phía các doanh nghiệp Hàn quốc có thể hỗ trợ và tư vấn cho các doanh nghiệp Việt Nam các giải pháp và công nghệ phù hợp.

Trước đây, Tại sự kiện Triển lãm Công nghệ Môi trường và Năng lượng Việt Nam 2023 (ENTECH HANOI), Công ty Daehan E&C đã giới thiệu các thiết bị phân loại và tái chế rác thải tiên tiến hàng đầu thế giới. Những sản phẩm này bao gồm thiết bị sản xuất nhiên liệu rắn RDF (Refuse Derived Fuel) bằng cách phân loại rác thải sinh hoạt MSW (Municipal Solid Waste) và rác thải chôn lấp LFW (Landfill Waste) tích tụ trong các bãi rác. Các Thiết bị của công ty giúp giảm lượng rác chôn lấp xuống còn 1/10 so với trước, nhờ đó có thể giảm lượng khí metan phát sinh từ các bãi chôn lấp. Đây là công nghệ ứng phó với khủng hoảng khí hậu nhằm ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu.