Gỡ nút thắt tiếp cận vốn, tín dụng cho doanh nghiệp

Ngày 7/6, Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao, Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc và Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp tổ chức hội thảo “Hỗ trợ tiếp cận vốn-tín dụng cho doanh nghiệp”.
 

Hội thảo đã có sự tham gia của nhiều chuyên gia và nhà quản lý hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và đầu tư. Các diễn giả đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cá nhân để giúp các doanh nghiệp tìm hiểu và tiếp cận các nguồn vốn và tín dụng một cách hiệu quả. Xuyên suốt hội thảo là những chia sẻ, phát biểu của đại diện các Quỹ đầu tư về chính sách hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp.

Đại diện cho tổ chức tài chính Nhà nước, bà Bùi Mi Anh, Phụ trách phòng Hỗ trợ doanh nghiệp, Quỹ phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Bộ KH&ĐT (SMEDF) đã giới thiệu về chức năng nhiệm vụ cũng như các hoạt động của SMEDF; đồng thời bà cũng trình bày về đối tượng nhận vốn vay và trình tự các bước DNNVV cần làm nếu muốn tham gia nhận nguồn vốn hỗ trợ từ SMEDF.
 

Đại diện cho các quỹ đầu tư khu vực tư nhân, Ông Phạm Anh Cường, Giám đốc Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo BestB Capital, đã giới thiệu các chính sách hỗ trợ của Quỹ. Ông Cường đã giới thiệu những phương thức và tiêu chí đánh giá mà BestB Capital sử dụng để lựa chọn các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng để đầu tư và hỗ trợ.
 

Chia sẻ tại hội thảo, ông Nguyễn Trung Trang, Chủ tịch Tập đoàn TimeGroup, mô hình Venture Builder (VB) đã chia sẻ và mang đến cho các doanh nghiệp bức tranh toàn cảnh về  mô hình Vườn ươm Startup (Venture Builder) cũng như kinh nghiệm tiếp cận nguồn vốn giúp thúc đẩy phát triển doanh nghiệp. TimeGroup là một trong những công ty tiên phong trong việc áp dụng mô hình Venture Builder- vườn ươm công nghệ tại Việt Nam. Chính vì vậy, TimeGroup được xem là bệ phóng mới cho các startup không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Bằng nguồn lực kinh tế, đội ngũ mentor giàu kinh nghiệm cũng như mạng lưới đối tác và hệ sinh thái vốn có của mình, TimeGroup sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển toàn diện, nâng cao năng lực quản trị, công nghệ cũng như kinh doanh. 

Hội thảo đã mang lại những thông tin quan trọng và giá trị cho các doanh nghiệp, giúp họ có cái nhìn rõ ràng hơn về cách tiếp cận và sử dụng nguồn vốn và tín dụng để phát triển kinh doanh. Thông qua hội thảo, những doanh nghiệp tham gia có cơ hội tiếp cận với các chính sách hỗ trợ vốn và tín dụng từ các cơ quan chức năng, ngân hàng và các tổ chức đầu tư; đồng thời học hỏi được những kinh nghiệm thành công và mô hình tiên phong từ các diễn giả trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp./.

 

Image libraryImage library - RSS