Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2023 - “Kết nối hợp tác – Vượt khó, vươn xa”

Ngày 6.7.2023,  Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cùng các đối tác đã khai mạc Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2023. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức nhằm mục đích kết nối B2B, thúc đẩy chuyển đổi số trong khối doanh nghiệp. Chương trình thu hút hơn 2.000 lượt đại biểu, từ hơn 500 doanh nghiệp, tham dự 07 phiên Hội thảo, triển lãm và các hoạt động kết nối kinh doanh diễn ra trong 02 ngày 06-07/7/2023 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Không chỉ là một xu thế “không thể đảo ngược” đang diễn ra trên toàn cầu, trong bối cảnh nền kinh tế đầy khó khăn thách thức như hiện nay, chuyển đổi số còn là giải pháp giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động quản trị, sản xuất, kinh doanh, tạo nền tảng, lợi thế cạnh tranh trong giai đoạn phát triển tiếp theo. Với tinh thần đó, Biztech Việt Nam 2023 lấy chủ đề “Kết nối hợp tác – Vượt khó, vươn xa”,  hướng đến mục tiêu cụ thể: Hướng dẫn & chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, Kết nối & Tư vấn Chuyển đổi số trong các lĩnh vực, nghiệp vụ, hoạt động của doanh nghiệp. Đặc biệt, Chương trình là ngày hội ưu đãi các dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số lớn nhất trong năm dành cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp SMEs trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Đây sẽ là chương trình thường niên và trong thời gian tới sẽ tổ chức tại nhiều tỉnh thành phố, khu vực trên cả nước.

Đến tham dự và phát biểu tại buổi lễ khai mai, ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam- Bộ Khoa học và Công nghệ đã nhấn mạnh Chuyển đổi số chính là hoạt động ĐMST sử dụng công nghệ số. Bộ Khoa học và Công nghệ luôn đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động chuyển đổi công nghệ, đổi mới hoạt động sản xuất kinh doanh, sáng tạo các mô hình sản xuất mới, mô hình kinh doanh mới. Những tiến bộ nhanh chóng của công nghệ số đang thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vì vậy, Bộ Khoa học Công nghệ tập chung rất nhiều vào hoạt động hỗ trợ các sản phẩm sáng tạo công nghệ số, các doanh nghiệp công nghệ số, đặc biệt là các startup số.

Phòng HTPT