Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Hoàng Minh làm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1344/QĐ-TTg ngày 14/11/2023 về việc bổ nhiệm ông Hoàng Minh, Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.
Ông Hoàng Minh sinh năm 1969 tại Hà Nội, từng là Giám đốc Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông (PTIT) trong hai nhiệm kỳ (từ năm 2007 cho đến đầu tháng 5/2015). Ông đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của PTIT, đưa PTIT trở thành đơn vị có uy tín trong lĩnh vực đào tạo. Sau đó ông Hoàng Minh được điều động, bổ nhiệm đảm nhiệm chức vụ Phó viện trưởng Viện Chiến lược thông tin và truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông).

Tân Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Hoàng Minh.

Tháng 5/2016, ông Hoàng Minh được điều động, bổ nhiệm về Bộ Khoa học và Công nghệ, giữ chức Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách khoa học và công nghệ. Đến tháng 7/2018, ông Hoàng Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.

Với Quyết định bổ nhiệm trên, Bộ Khoa học và Công nghệ hiện có 5 Thứ trưởng gồm: Thứ trưởng Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Lê Xuân Định, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Trần Hồng Thái và Thứ trưởng Hoàng Minh.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN