Trainizi được tôn vinh trong lễ trao giải về trí tuệ nhân tạo khu vực Đông Nam Á

Trainizi - một Startup công nghệ Việt Nam - đã được tôn vinh trong lễ trao giải về trí tuệ nhân tạo (AI) khu vực Đông Nam Á. Trainizi đặt mục tiêu cung cấp nền tảng đào tạo di động thông qua nội dung tương tác ngắn, đã xuất sắc giành giải Nhất tại sự kiện ASEAN-Korea AI Youth FESTA.

Đại diện Trainizi nhận giải thưởng cao nhất tại sự kiện

Sự kiện này đã diễn ra trong khuôn khổ của Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 43 năm 2023 và được tổ chức bởi Cục Xúc tiến Công nghiệp Công nghệ thông tin Quốc gia Hàn Quốc (NIPA), dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin Hàn Quốc. Đại diện của Trainizi đã hạng phần thưởng cao nhất trong sự kiện này.

Trainizi là một nền tảng đào tạo di động độc đáo sử dụng AI và công nghệ trò chơi hóa. Nền tảng này mang đến trải nghiệm học tập thú vị trực tiếp trên thiết bị di động thông qua các khóa học ngắn gọn, dưới 1 phút, kết hợp với các câu hỏi tương tác đa dạng như trắc nghiệm, khảo sát, đúng/sai, điền từ và câu hỏi mở. Điều đặc biệt là nền tảng này còn tích hợp công nghệ AI độc quyền, giúp các chuyên gia đào tạo và doanh nghiệp tạo ra các nội dung học tập ngắn gọn, sáng tạo chỉ trong vài phút, chống lại quy trình truyền thống tốn kém thời gian và công sức lên đến hàng chục giờ.

Sứ mệnh của Trainizi là thay đổi hoàn toàn cách mọi người học tập, nhằm giảm thiểu khoảng cách về cơ hội và tâm lý giữa các cộng đồng khác nhau, đặc biệt là đối với những người lao động không làm việc với bàn giấy trên toàn cầu, một cộng đồng lên đến 2,7 tỷ người, chiếm 80% lực lượng lao động toàn cầu. Mặc dù số lượng lớn, nhóm lao động này chỉ được ấn định với 1% chi tiêu công nghệ toàn cầu, dẫn đến sự thiếu hụt về tương tác và sự cảm giác bị tách rời với công việc và tổ chức của họ. Trong khi đó, các doanh nghiệp trên toàn cầu vẫn đang tăng cường đầu tư vào công nghệ di động, với hơn 80% tập đoàn tăng cường đầu tư vào lĩnh vực này, lên đến 31%. Trainizi đã ra đời nhằm thu hẹp khoảng cách này.

Giải pháp của Trainizi đã nhận được sự hoan nghênh từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực AI tại châu Á. Ban giám khảo đã nhận định rằng "startup Việt Nam này đã thể hiện sự sáng tạo và hiệu quả trong việc sử dụng công nghệ AI để tạo ra tác động xã hội lớn đối với người lao động "không bàn giấy" ở khu vực ASEAN. Họ đã đánh giá cao sự chấp nhận của thị trường chỉ sau vài tháng ra mắt và mô hình kinh doanh bền vững của Trainizi".

Chị Phan Nguyễn Nguyệt Trúc Đào, người sáng lập và giám đốc điều hành của Trainizi, đã chia sẻ: "Công nghệ là công cụ mạnh mẽ giúp chúng tôi thực hiện sứ mệnh cách mạng hóa trải nghiệm học, nhằm xóa bỏ khoảng cách về cơ hội và tâm lý giữa các cộng đồng khác nhau, đặc biệt là các cộng đồng yếu thế. Giải thưởng này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng giúp doanh nghiệp của chúng tôi mở rộng hoạt động ra thị trường khu vực và toàn cầu, với một mô hình kinh doanh bền vững đã được thị trường công nhận, như được đánh giá bởi các chuyên gia từ các tập đoàn và startup lớn tại châu Á".