Thứ trưởng Trần Việt Thanh làm việc với Cục Công tác phía Nam (CTPN)

Ngày 25/03/2014, Đồng chí Thứ trưởng Trần Việt Thanh đã có buổi làm việc với Cục Công tác phía Nam. Lãnh đạo Cục Công tác phía Nam đã báo cáo về tình hình hoạt động của Cục, những nhiệm vụ quản lý nhà nước, thông tin về hoạt động KH&CN tại phía Namvà công tác phối hợp với các Vụ, Cục trong Bộ sau một năm được thành lập (trên cơ sở tổ chức lại Cơ quan đại diện Bộ KH&CN tại TP.HCM theo quyết định 874/QĐ-BKHCN) đã được nâng cao và thể hiện rõ qua các nhiệm vụ được giao. Mặc dù gặp nhiều khó khăn về biên chế, kinh phí, cơ sở vật chất – kỹ thuật nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của  lãnh đạo Bộ, sự phối hợp với các đơn vị của Bộ, Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Cục đã khắc phục khó khăn, phấn đấu nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ công tác của Cục trong năm vừa qua trên các mặt quản lý Nhà nước,triển khai các nhiệm vụ KH&CN, công tác phục vụ hợp tác quốc tế và các công tác khác.

 

Sau khi nghe báo cáo, Đồng chí Thứ trưởng đã động viên tinh thần làm việc có trách nhiệm của Cục và cũng đưa ra một số nội dung yêu cầu Cục quan tâm triển khai quyết liệt trong thời gian tới. Hiện nay phía Nam là khu vực với thành phần kinh tế - xã hội phát triển năng động, góp phần hơn 60%GDP của cả nước, vì vậy Cục cần tập trung hơn nữa vào nhiệm vụ quản lý nhà nước, tham mưu và tổng hợp báo cáo kịp thời tình hình hoạt động KH&CN tại khu vực phía Nam, rà soát thông tin và thống kê các chương trình quốc gia về KH&CN đang triển khai tại phía Nam.

Nhân buổi làm việc, Đồng chí Thứ trưởngđã trao các Quyết định bổ nhiệm công chức, viên chức cho các đồng chí lãnh đạo cấp phòng: Đ/C Bùi Gia Hiệp – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ; Đ/C Lê Mộng Lâm – Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và thông tin Khoa học và Công nghệ; Đ/C Lưu Tiến Dũng – Phó giám đốc Trung tâm Ứng dụng và dịch vụ KH&CN. Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Cục trưởng Vũ Văn Khiêm chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo cấp Phòng của Cục và nhắc nhở các đồng chí về trách nhiệm nặng nề được đặt ra đi đôi với sự tin tưởng, kỳ vọng. Cục trưởng hy vọng rằng, các đồng chí được bổ nhiệm sẽ tích cực phát huy năng lực, sự chủ động, sáng tạo trong công tác, phối hợp tốt trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần hoàn thành công tác của đơn vị trong thời gian tới.