TouchPlus - một sản phẩm công nghệ cao thuộc dự án FIRST

TouchPlus là thiết bị “hô biến” màn hình TV thông thường thành màn hình cảm ứng. Đây là một sản phẩm “Made in Vietnam” hoàn chỉnh thuộc Dự án án FIRST (Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ), bao gồm bộ chuyển đổi tương tác chuyển màn hình thường thành màn hình cảm ứng, một hệ thống chạy Hệ điều hành Android, bộ phần mềm phục vụ cho giáo dục và hội họp, cùng với hạ tầng cloud cho việc lưu trữ và đồng bộ dữ liệu.

Với tư duy “đứng trên vai người khổng lồ”, đội ngũ các nhà khoa học đến từ Công ty CP Công nghệ phần mềm Hải Hòa, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ Thế kỷ, Công ty CP MultiTouch Technology Việt Nam, và Công ty CP Giải pháp điện tử thông tin đã áp dụng các công nghệ mới nhất của thế giới để đề xuất, nghiên cứu và sản xuất thành công một sản phẩm công nghệ cao của Việt Nam.

TouchPlus ra đời với mục đích giúp người sử dụng có thể dễ dàng tận dụng những chiếc TV thông thường, có sẵn thành một màn hình cảm ứng, có thể tương tác được như một màn hình tương tác thông thường, phục vụ hiệu quả khi hội họp và giảng dạy, tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn. Cụ thể hơn, TouchPlus là sản phẩm công nghệ cho phép kết nối internet, cloud với các thiết bị như smartphone, máy tính, màn hình tương tác hay các thiết bị TouchPlus khác. Thông qua việc kết nối dễ dàng, nhanh chóng với hầu hết các thiết bị thông minh, nhà sản xuất hy vọng rằng TouchPlus sẽ không chỉ là một bảng tương tác thông thường mà còn là một nền tảng để triển khai các nội dung giáo dục và doanh nghiệp.