OMNIS - GIẢI PHÁP PHÂN TÍCH CHUẨN ĐỘ KARL FISCHER NHANH, AN TOÀN

Là giải pháp mới, tích hợp đầy đủ của nhà sản xuất Metrohm (Thụy Sĩ), giải pháp phân tích OMNIS có khả năng xác định hàm lượng nước theo chuẩn độ thể tích Karl Fischer rất an toàn và tiện lợi do việc xác định hàm lượng nước bắt đầu tự động với việc tiêm mẫu,thuốc thử Karl Fischer được cung cấp và loại bỏ tự động, đồng thời tất cả hóa chất được xử lý trong một hệ thống khép kín mà con người không tiếp xúc với thuốc thử.

OMNIS sở hữu khả năng phân tích tổng hợp nhiều loại hóa chất trên một khay mẫu đa năng, được thiết kế tự động hóa cao, sẵn sàng cho quy trình phân tích mới tiếp theo. 

Áp dụng phương thức gắn bộ điều hợp chất lỏng 3S Liquid Adapter lên nắp chai thuốc thử, OMNIS loại bỏ hoàn toàn trường hợp nhân viên phòng thí nghiêm phải mở chai chất lỏng nguy hiểm. Nhờ đó, hệ thống xử lý khép kín thiết lập kết nối an toàn giữa thuốc thử với bộ chuẩn độ OMNIS Titrator, ngăn chặn sự tiếp xúc vô tình với chất lỏng nguy hiểm.

Khi bộ điều hợp chất lỏng 3S Liquid Adapter được gắn lên lên chai thuốc thử cùng bộ chuẩn độ OMNIS Titrator, OMNIS có thể đọc tất cả thông tin về thuốc thử từ chip RFID trong nắp chai, sau đó tự động kiểm tra thông tin này theo thông số kỹ thuật của phương pháp của người vận hành. Việc kiểm tra hoàn toàn tự động này giúp ngăn ngừa lỗi và cung cấp truy nguyên nguồn gốc đầy đủ.

Hệ thống OMNIS sẽ tự động bắt đầu chuẩn độ khi người vận hành đưa mẫu vào khay. Mẫu đã sử dụng sẽ bị loại bỏ khỏi khay chứa, đồng thời khay chứa sẽ sẵn sàng cho quy trình chuẩn độ mới nhờ vào sự vận hành tự động của OMNIS Solvent Module.

Nhờ tính năng OMNIS KF Dis-Cover, quy trình chuẩn độ có thể tiết kiệm tới 25% thời gian chuẩn bị mẫu so với các hệ thống phân tích khác. Ngoài ra, việc đóng Dis-Cover tự động giúp đảm bảo rằng tất cả mẫu được bảo vệ không bị độ ẩm ảnh hưởng, quy trình xử lý giống hệt nhau, giúp cải thiện độ tái lập và độ chính xác của kết quả.

Do các module làm việc song song nên OMNIS có khả năng chuẩn độ nhiều mẫu cùng một lúc, giúp tiết kiệm được 40% thời gian so với việc tiến hành phân tích tuần tự. Mặt khác, quá trình cung cấp dung môi cho mẫu được thực hiện bằng OMNIS Sample Robot, chỉ sử dụng khoảng 12 ml dung môi, giúp tiết kiệm đáng kể dung môi trên mỗi mẫu thử. Đáng lưu ý là tùy vào loại Sample Robot được trang bị trong hệ thống, người vận hành có thể phân tích cùng lúc từ 50 đến 175 mẫu hoàn toàn tự động.

Chạy trên một phần mềm sáng tạo và trực quan, OMNIS hỗ trợ người dùng nhiều chức năng hữu ích như lời nhắc, trợ giúp nhúng, kiểm tra hệ thống và chỉ báo trạng thái. Giải pháp phân tích này còn cho phép người dùng tự do mở rộng hệ thống bất cứ khi nào có nhu cầu rất đơn giản, chỉ cần thêm một bộ chuẩn độ cùng các module định lượng, module chuẩn độ cũng như Sample Robot. Nhờ vậy, hệ thống có thể chạy đến 4 trạm làm việc cùng lúc, thực hiện đồng thời 4 phép đo, giúp tiết kiệm đến 60% thời gian so với việc phân tích liên tiếp mẫu ở 1 trạm làm việc duy nhất.