Triển lãm Điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2023

Ngày 4/10, Triển lãm Điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn. Triển lãm đươc tổ chức đồng địa điểm với Triển lãm quốc tế chuyên ngành về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại nhằm nâng cao sản xuất lần thứ 16 (METALEX Việt Nam).

Triển lãm Điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 thu hút sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 10 quốc gia cùng gần 300 thương hiệu công nghệ & máy móc, thiết bị trong lĩnh vực điện tử, SMT, hàn linh kiện bề mặt tại các khu trưng bày và các gian hàng quốc tế trực tuyến đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ…

Khai mạc Triển lãm Điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2023
Ông Vũ Trọng Tài, Tổng giám đốc, RX Tradex phát biểu khai mạc Triển lãm. (Nguồn: BTC)

Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Vũ Trọng Tài, Tổng giám đốc, RX Tradex nhấn mạnh: "Triển lãm sẽ mang tới nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp điện tử gia tăng sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu với các chương trình đặc biệt như các Khóa đào tạo miễn phí có cấp giấy chứng nhận; cuộc thi Thiết kế linh vật/ biểu tượng của ngành điện tử".

Ông Tài thông tin, cuộc thi Thiết kế linh vật/ biểu tượng của ngành điện tử là cuộc thi đầu tiên và duy nhất tính đến hiện nay của ngành điện tử nhằm tìm ra những ý tưởng thiết kế linh vật, biểu tượng đặc trưng của ngành điện tử Việt Nam. Các thông báo về quy tắc và thể lệ thi cũng như cơ cấu giải thưởng sẽ được đăng tải trên các kênh truyền thông của triển lãm điện tử NEPCON và và bắt đầu nhận bài dự thi cho đến hết tháng 6/2024.

Bên cạnh đó, Triển lãm còn là có những hoạt động đặc biệt trực thuộc dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp như Khóa đào tạo lắp ráp và sửa chữa điện tử có cấp giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn IPC, khóa đào tạo lãnh đạo giúp doanh nghiệp thích ứng với sự thay đổi từ đối tác tư vấn PNA Consulting.

Xuyên suốt những ngày diễn ra Triển lãm sẽ là các hoạt động giao thương hướng đến doanh nghiệp nội địa và quốc tế như hội thảo công nghệ chuyên đề, các bản tin cập nhật thị trường nổi bật hoàn toàn miễn phí từ đối tác trực thuộc dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp như PNA Consulting, Khóa đào tạo hàn tay và sửa chữa điện tử theo tiêu chuẩn IPC...

Khai mạc Triển lãm Điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2023
NEPCON Việt Nam 2023 thu hút sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 10 quốc gia cùng gần 300 thương hiệu. (Nguồn: BTC)

Theo các báo cáo từ Tổng cục thống kê, vốn đầu tư nước ngoài đăng ký trong 7 tháng đã có mức tăng trưởng dương. Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam (FDI) tính đến hết quý III bao gồm: Vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 16,24 tỷ USD, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm trước.

Ngành điện tử nói riêng cũng có nhiều bước tiến khi xu hướng dịch chuyển đầu tư và sản xuất đang tạo cơ hội cho Việt Nam tăng cường thu hút đầu tư FDI trong ngành công nghiệp điện tử, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất chip.