Techmart Vietnam 2015: 463 hợp đồng được ký kết

(Chinhphu.vn) - Sau 4 ngày hoạt động, đã có 463 hợp đồng và bản ghi nhớ được ký kết cùng với hàng nghìn giao dịch mua bán công nghệ, thiết bị và sản phẩm, với tổng giá trị 380,6 tỉ đồng tại Techmart Vietnam 2015.

Chiều 4/10, Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 (Techmart Vietnam 2015) đã bế mạc tại Hà Nội. Sau 4 ngày hoạt động, Techmart Vietnam 2015, với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững”, đã có 463 hợp đồng và bản ghi nhớ được ký kết, cùng với hàng nghìn giao dịch mua bán công nghệ, thiết bị và sản phẩm, với tổng giá trị 380,6 tỉ đồng.

(Bộ trưởng Nguyễn Quân trao giải thưởng cho các cá nhân đóng góp tích cực trong Techmart 2015. Ảnh: Phương Hòa.)

Techmart lần này là điểm nhấn khoa học và công nghệ, tạo luồng gió mới, đã đáp ứng được khát khao thúc đẩy tiến bộ công nghệ của tầng lớp kinh doanh. Điểm nhấn quan trọng của Techmart Vietnam 2015 là sự tham gia không chỉ của các doanh nghiệp lớn mà cả những nhà sáng chế không chuyên, những người nông dân với đam mê sáng tạo, cải tiến.

Lần đầu tiên, tại Techmart Vietnam 2015 có sự tham gia của 57 nhà sáng chế không chuyên và các đơn vị nước ngoài tham gia chủ yếu là các doanh nghiệp và tổ chức khoa học và công nghệ của Nga, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và Lào.

Ngoài ra, Techmart Vietnam 2015 còn có sự tham gia của nhiều DN ứng dụng khoa học công nghệ để có sự phát triển vượt bậc như Tập đoàn Mỹ Lan, Misfit, MimosaTek, Minh Long, Thiên Long, Giấy Sài Gòn, Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Tôn Đông Á, Điện Quang…

Trong Techmart Vietnam 2015 có các hoạt động chính như: Trưng bày, giới thiệu công nghệ, thiết bị, sản phẩm KH&CN tại các gian hàng; Giao dịch, thương thảo, ký kết hợp đồng, biên bản ghi nhớ; Tư vấn về khoa học và công nghệ; Hội thảo và giao lưu; Thuyết trình, giới thiệu công nghệ, thiết bị và sản phẩm mới; Trao tặng Giải thưởng Techmart 2015.

Techmart Vietnam 2015 đã đánh dấu một bước phát triển quan trọng của thị trường khoa học và công nghệ Việt Nam, với quan điểm lấy doanh nghiệp làm trung tâm của đổi mới công nghệ.

Nguồn: Tuấn Minh - Chinhphu.vn