Long An: Hội thảo Giải pháp đổi mới sáng tạo và ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất và quản trị & phát triển doanh nghiệp

Ngày 4/11/2023, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp cùng Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn tổ chức hội thảo “Giải pháp đổi mới sáng tạo và ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất và quản trị & phát triển doanh nghiệp” tại hội trường Gillis của trường Đại học Tân Tạo. Đây là một trong những hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Techfest Long An năm 2023.

DSC00046.JPG

Ông Võ Bửu Viết Cường – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc hội thảo

Chuyển đổi số trong sản xuất và quản trị của doanh nghiệp là quá trình thay đổi về tư duy và ứng dụng công nghệ số để cải thiện hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng trưởng doanh thu và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên nền tảng khai thác, sử dụng các phần mềm, ứng dụng, hệ thống thông tin, các công nghệ mới về Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (Internet of Things - IoT), Điện toán đám mây (Cloud Computer), Dữ liệu lớn (Big Data), Robot...để thu thập, phân tích dữ liệu, tự động hóa các quy trình kinh doanh và quản lý nhằm hướng đến mục tiêu giúp doanh nghiệp: Tăng hiệu quả và năng suất; Cải thiện trải nghiệm khách hàng; Mở rộng thị trường và tăng doanh thu; Tối ưu hóa quy trình quản lý; Tận dụng dữ liệu và thông tin; Tăng cường khả năng cạnh tranh; Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững; Thúc đẩy đổi mới và sáng tạo.

DSC00143.JPG

Ông Bùi Văn Học Founder & CEO Công ty Công nghệ Cloulgdo trình bày tham luận "Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Giải pháp chuyển đổi số tinh gọn"

DSC00068.JPG

Ông Lý Đình Quân – Tổng giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp phát biểu tại Hội thảo

DSC00174.JPG

Đối thoại, thảo luận diễn ra tại Hội thảo

z4851017677468_5ee3e9561fe7ef4f67ae9f022b5243e5.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Việc doanh nghiệp triển khai hiệu quả, thiết thực các giải pháp đổi mới sáng tạo trên nền tảng chuyển đổi số trong sản xuất và quản trị doanh nghiệp sẽ đóng góp tích cực cho quá trình phát triển kinh tế số, là một trong ba trụ cột của quá trình chuyển đổi số quốc gia (bên cạnh phát triển chính quyền số và xã hội số) theo chủ trương chung của Chính phủ. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của chủ đề trên, hội thảo đã giới thiệu cùng tất cả đại biểu 4 tham luận với nội dung xoay quanh việc ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý doanh nghiệp, bán hàng, sản xuất. Ban tổ chức Hội thảo mong muốn thông qua các tham luận và phần trình bày của các diễn giả sẽ giới thiệu đến tất cả đại biểu tham dự các mô hình, giải pháp mới trong ứng dụng chuyển đổi số. Tại Hội thảo, tất cả đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận và được các diễn giả chia sẻ về kinh nghiệm thực tiễn, những cách làm hay, góp phần khẳng định, làm rõ hơn những lợi ích thiết thực, to lớn khi ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất và quản trị doanh nghiệp./.